Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Vietnam Airlines miễn cước vận chuyển khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế

Nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Vietnam Airlines miễn cước vận chuyển trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang từ TP.HCM đến Hà Nội.

Theo tin từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, bắt đầu từ ngày 23/3/2020, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển 12.000 bộ đồ bảo hộ y tế đặc chủng và 7.000 chiếc khẩu trang, tương đương 550 thùng hàng hóa có trọng lượng hơn 3 tấn, do Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) chuẩn bị để đưa về kho dự phòng phía Bắc của Bộ Y tế.

Được biết là trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay tương tự trong thời gian tới để hỗ trợ ngành y tế đảm bảo trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Vietnam Airlines miễn cước vận chuyển khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế

Với ưu thế về tốc độ, việc vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế bằng đường hàng không là con đường nhanh và thuận tiện nhất để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh trong thời gian này.

Trước đó vào sáng 16/3, Vietnam Airlines đã thực hiện 4 chuyến bay từ các nước Anh, Pháp, Đức ở vùng dịch châu Âu về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Từ ngày 15/3 đến 18/3, Vietnam Airlines đã thực hiện 6 chuyến bay vận chuyển miễn phí hơn 400 hành khách hết hạn cách li về hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Gần 200 khách hết hạn cách li còn lại sẽ tiếp tục về Hà Nội trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong những ngày tiếp theo.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vietnam-airlines-mien-cuoc-van-chuyen-khau-trang-va-trang-phuc-bao-ho-y-te-tintuc672527
Loading...