Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Vietnam Airlines khoanh vùng người tiếp xúc với tiếp viên mắc COVID-19

Sau khi có thêm một tiếp viên dương tính với COVID-19, Vietnam Airlines đã khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách trên các chuyến bay.
Vietnam Airlines khoanh vùng người tiếp xúc với tiếp viên mắc COVID-19
Thêm một tiếp viên Vietnam Airlines mắc bệnh COVID-19 trên chuyến bay VN54 từ Anh về Hà Nội. (Ảnh: CTV/Vietnam+).

Sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đến lần thứ 4, một tiếp viên nữa của Vietnam Airlines đã dương tính với COVID-19.

Tối 16/3, trao đổi với Vietnamplus, đại diện Vietnam Airlines cho biết, tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội, hạ cánh sáng ngày 2/3 và đã được cách ly từ ngày 6/3 khi một khách trên chuyến bay này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN17).

Ngay lập tức, Vietnam Airlines đã khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách trên các chuyến bay liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Trước đó, các tàu bay mà tiếp viên này thực hiện nhiệm vụ đã được khử trùng toàn bộ theo kế hoạch của hãng.

Từ tháng 2/2020, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi đi bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn...

Khẳng định sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của nhà chức trách về việc khuyến cáo hành khách sử dụng khẩu trang trên tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa, hãng hàng không Vietnam Airlines từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Đối với các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam, trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay. Hành khách được đảm bảo luôn đeo khẩu trang và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong suốt thời gian bay.

Sau khi hạ cánh, hành khách được đưa đi cách ly tập trung trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Mặt khác, Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã có chỉ thị với nhiều yêu cầu khắt khe để đảm bảo sức khoẻ và ngăn ngừa lây nhiệm cho thành viên tổ bay và các cán bộ nhân viên, tiếp viên khác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3/2020, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3/2020. (Nguồn tin: VOV.VN)

Theo Hòa Thanh (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/vietnam-airlines-khoanh-vung-nguoi-tiep-xuc-voi-tiep-vien-mac-covid-19-20200317015753795.htm
Loading...