Xã hội

Vietnam Airlines điều chỉnh giờ bay đến châu Âu do Pakistan đóng không phận

Ít nhất bốn chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu phải lùi khởi hành 3-5 tiếng để tránh không phận Pakistan.

Ngày 27/2, Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan ra thông báo đóng cửa không phận nước này từ 14h30 ngày 27/2, làm ảnh hưởng đến các hãng hàng không có đường bay qua nước này.

Trong đó tối 27/2, bốn chuyến bay của Vietnam Airlines đi châu Âu sẽ phải chậm khởi hành từ 3 đến 5 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan. Đó là các chuyến VN30 Frankfurt - TP HCM, VN18 Paris - Hà Nội, VN10 Paris - TP HCM và VN50 London - TP HCM.

Vietnam Airlines điều chỉnh giờ bay đến châu Âu do Pakistan đóng không phận
Máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines.

Chuyến bay VN31 từ TP HCM đi Franfurt tối 27/2 và các chuyến khác từ Việt Nam đi châu Âu trong những ngày tiếp theo cũng có thể bị ảnh hưởng.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang Facebook chính thức của hãng. Các hành khách bị ảnh hưởng trong trường hợp thay đổi thời gian khai thác sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ miễn phí hoàn, đổi vé hoặc đặt lại hành trình. 

Hiện Vietnam Airlines khai thác các đường bay thẳng từ Việt Nam đến Moscow, Paris, Franfurt, London. 

Quan hệ hai nước Ấn Độ và Pakistan căng thẳng sau khi không quân Ấn Độ không kích tại địa điểm được cho là trại huấn luyện khủng bố ở biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan sáng 26/2. Không quân Pakistan đã hạ hai tiêm kích và Ấn Độ đáp trả bằng việc bắn rơi chiến đấu cơ F-16 của đối phương. 

Theo VnExpress.net
Loading...