Xã hội

Viết thư ngỏ xin tiền, một Trưởng phòng GD-ĐT bị kỷ luật

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bỏ phiếu và thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (GD-ĐT) huyện.

Lý do ông Nhiên bị kỷ luật, là do trước đó ông này viết thư ngỏ “xin tiền" các trường trên địa bàn huyện để giam gia “Hội thao người giáo viên Nhân dân” cấp tỉnh do Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức.

Viết thư ngỏ xin tiền, một Trưởng phòng GD-ĐT bị kỷ luật
Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước viết thư ngỏ xin tiền bị kỷ luật. Ảnh CTV

Theo đó, trong thư ngỏ gửi các Hiệu trưởng trường mầm non, phổ thông huyện Bá Thước vào tháng 10/2022, ông Hà Tự Nhiên đã  kêu gọi các nhà trường trên tinh thần tự nguyện, chung tay góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia hội thi.

Theo nội dung thư ngỏ, mục đích kêu gọi là để góp phần động viên, khuyến khích kịp thời cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động  cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên Nhân dân" cấp tỉnh đạt kết quả tốt nhất.

Cuối thư ngỏ có ghi số tài khoản ngân hàng của Phòng GD-ĐT huyện Bá Thước để các nhà trường chuyển tiền.

Viết thư ngỏ xin tiền, một Trưởng phòng GD-ĐT bị kỷ luật - 1
Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước

Sau khi vụ việc được phản ánh, Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước đã yêu cầu ông Hà Tự Nhiên giải trình vụ việc. Trong giải trình, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước Hà Tự Nhiên thừa nhận, việc làm của phòng đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh phòng GD-ĐT huyện và ảnh hưởng đến huyện, cũng như ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh.

Từ đó, Phòng GD-ĐT huyện Bá Thước xin rút kinh nghiệm, thực hiện ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy của các cấp lãnh đạo trong thời gian tới.

Để khắc phục hậu quả, ông Hà Tự Nhiên đã trả lại toàn bộ số tiền cho các trường đã xin trước đó.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/viet-thu-ngo-xin-tien-mot-truong-phong-gd-t-bi-ky-luat-a367665.html