Xã hội >> Virus Corona (nCOV)

Việt Nam xác nhận ca nhiễm virus corona thứ 10

Bệnh nhân sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi thuộc nhóm công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Chiều 4/2, Bộ Y tế đã công bố Việt Nam vừa ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10. Bệnh nhân sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi, thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước ngày 17/1 vừa qua.

Như vậy, tính đến thời điểm này Vĩnh Phúc đang dẫn đầu về số người cho kết quả dương tính với virus corona với 5 bệnh nhân, Thanh Hóa 1 bệnh nhân (đã ra viện ngày 3/2), Khánh Hòa 1 bệnh nhân, TP. HCM 3 bệnh nhân (1 đã ra viện sáng nay 4/2).

Đây là lần thứ hai Việt Nam ghi nhận ca lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân sang người nhà (trường hợp trước đó là bố con ông Li Ding người Trung Quốc).

Việt Nam xác nhận ca nhiễm virus corona thứ 10
Khu cách li của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Trên phạm vi cả nước đã có 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

Tại Trung Quốc, đến tối 3/2, chính quyền quốc gia này thông báo số ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra tại đây đã tăng thêm 64 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong tại Trung Quốc lên con số 425 người.

Cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng thông báo riêng trong ngày 3/2 đã phát hiện thêm 2.354 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona ở tỉnh này lên 13.522 người.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viet-nam-co-ca-nhiem-virus-corona-thu-10-tintuc665077