Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Sinopharm của Trung Quốc

Dự kiến, 500.000 liều vaccine của Sinopharm sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân Trung Quốc làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này.

Được sự uỷ quyền của Chính phủ, chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Sinopharm của Trung Quốc
GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và ngài Hùng Ba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa - trao biên bản bàn giao lô hàng viện trợ gồm 500.000 liều vaccine và hơn 500.000 bơm kim tiêm. (Ảnh: Trần Minh)

Vero-Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng.

Vaccine Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Hơn 450 triệu liều vaccine Vero-Cell đã được sản xuất, trong đó 100 triệu liều đã được cung cấp thông qua hình thức viện trợ Chính phủ và bán thương mại cho các doanh nghiệp.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Sinopharm của Trung Quốc - 1
Ngài Hùng Ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa trao lô hàng giúp đỡ Chính phủ và nhân dân Việt Nam phòng chống dịch. (Ảnh: Trần Minh)

Dự kiến, 500.000 liều vaccine Vero-Cell mà Việt Nam tiếp nhận sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân Trung Quốc làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với nước CHND Trung Quốc./.

Theo Thiên Bình (VOV.vn)


>> WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Sinopharm của Trung Quốc
>> Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vắc xin Sinopharm của Trung Quốc
>> 3 nhóm ưu tiên được tiêm 500.000 liều vắc-xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc


https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/viet-nam-tiep-nhan-500000-lieu-vaccine-sinopharm-cua-trung-quoc-867622.vov