Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Việt Nam lại có thêm một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính rồi dương tính với SARS-CoV-2

Ngoài bệnh nhân 50, tỉnh Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân 149 có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng sau đó 3 ngày khi tái xét nghiệm thì kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh Covid-19 mới vừa được thông báo có kết quả xét nghiệm phức tạp, âm tính rồi lại dương tính là bệnh nhân 149, ở Long Biên, Hà Nội, làm việc ở Đức và về sân bay Vân Đồn ngày 23/3, được chuyển cách ly tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Trọng Diện - giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ngay sau khi có kết quả sàng lọc virus corona có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển về cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2, Quảng Ninh. Sau 13 ngày cách ly, điều trị, ngày 5-4 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus corona.

Tuy nhiên đến 8-4, khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2, bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại.

Việt Nam lại có thêm một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính rồi dương tính với SARS-CoV-2
Quảng Ninh có bệnh nhân thứ 2 tái dương tính sau khi âm tính

Ông Diện cho biết đây là trường hợp thứ 2 có kết quả xét nghiệm phức tạp tại Quảng Ninh. Trước đó, bệnh nhân 50 sau khi nhập cảnh được đưa về Bệnh viện số 2 cách ly theo dõi, sau đó bệnh nhân được phát hiện dương tính ngày 13/3.

Kết quả xét nghiệm trong các ngày 18/3 và 23/3 vẫn dương tính.

Đến ngày 26/3 và 28/3 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong các ngày 30/3, 2/4 và 5/4 kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 50 lại dương tính.

Gần đây nhất, ngày 8/4 kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, hai bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện số 2 với sức khoẻ ổn định.

Ngoài 2 bệnh nhân này, tại Hà Nội cũng có bệnh nhân 21 có tình trạng tương tự. Ngày 7/4 vừa qua, bệnh nhân 21 đã được công bố khỏi bệnh và tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly trong vòng 14 ngày.

Về cách đánh số thứ tự bệnh nhân đang gây nhầm lẫn, trong đó có bệnh nhân 50, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho hay gần đây Bộ Y tế đã có hệ thống cung cấp mã số bệnh nhân tự động, khi các phòng xét nghiệm đủ điều kiện gửi ca bệnh mới lên, hệ thống sẽ được tự động cấp một mã số bệnh nhân mới, hệ thống này cũng đã đánh lại số bệnh nhân.

Hiện số thứ tự bệnh nhân mới đã được cập nhật trên các trang chính thức của Bộ Y tế. Theo đó bệnh nhân 50 ở Quảng Ninh hiện nay là bệnh nhân 52 theo cách đánh số cũ.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viet-nam-lai-co-them-mot-benh-nhan-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-roi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tintuc675334
Loading...