Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Việt Nam có 31 ca nghi nhiễm COVID-19, tăng 30 người trong 1 ngày

Bộ Y tế định nghĩa người nghi nhiễm COVID-19 là những người có biểu hiện ho, sốt, và có lịch sử dịch tễ đi từ hoặc qua vùng dịch, được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế.

Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế, cho biết tính đến 8h30 ngày 26/2, Việt nam ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19 (13 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới), trong đó số trường hợp đã điều trị khỏi là 16, số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 31.

Như vậy, chỉ sau một ngày, nước ta đã tăng 30 ca nghi ngờ mắc mới. Tuy nhiên, con số này không thay đổi nhiều so với mức của một tuần trước đó.

Việt Nam có 31 ca nghi nhiễm COVID-19, tăng 30 người trong 1 ngày
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mặc trang phục bảo hộ trước khi vào phòng cách ly bệnh nhân. Ảnh: VnExpress

Các ca nghi nhiễm mới trong ngày qua đều được ghi nhận tại phía bắc, theo theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Trong đó, Hà Nội có hai ca tại Cầu Giấy và Sóc Sơn.

Ngoài ra, số người được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh từ vùng dịch tăng lên 5.675 người.

Số trường hợp mắc: 16 người đều đã khỏi bệnh và xuất viện bao gồm: 2 cha con người Trung Quốc; 6 người Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về; 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19; 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Hiện có 31 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra, có 5.675 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm COVID-19.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viet-nam-co-31-ca-nghi-nhiem-covid-19-tang-30-nguoi-trong-1-ngay-tintuc668275
Loading...