Xã hội

Việt Nam bác bỏ tuyên bố của Trung Quốc, tái khẳng định lập trường về quần đảo Trường Sa

Liên quan tới phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11 về chủ quyền với quần đảo Trường Sa, Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ.

Hôm nay, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

"Việt Nam bác bỏ hoàn toàn mọi nội dung phát biểu liên quan đến Việt Nam của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/11 về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa".

Việt Nam bác bỏ tuyên bố của Trung Quốc, tái khẳng định lập trường về quần đảo Trường Sa
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết vấn đề cốt lõi ở Biển Đông là lãnh thổ, liên quan đến việc "Việt Nam và các nước khác chiếm đóng quần đảo Nam Sa của Trung Quốc". Nam Sa là tên Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

"Về vấn đề này, phía Việt Nam đã nhiều lần khẳng định có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. Thực tế lịch sử cho thấy rõ điều này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.

"Chủ trương nhất quán của Việt Nam là mọi tranh chấp quốc tế, trong đó có tranh chấp về vấn đề chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa phải giải quyết bằng các biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc.

Việt Nam mong muốn Trung Quốc cùng nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước, duy trì hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực".

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/viet-nam-bac-bo-tuyen-bo-cua-trung-quoc-tai-khang-dinh-lap-truong-ve-quan-dao-truong-sa-d64500.html?demo
Loading...