Xã hội

"Việc người dân chụp ảnh Kỳ Duyên đưa lên MXH thì chúng tôi không thể can thiệp"

Nếu giơ máy ảnh chuyên nghiệp ra thì phải xin phép bản thân hoa hậu và tiếp viên của hãng. Còn việc người dân chụp ảnh Kỳ Duyên bằng điện thoại sau đó đưa lên mạng xã hội thì đó là quyền của mỗi người và chúng tôi không có quyền can thiệp”, đại diện Vietnam Airlines cho biết
Nếu giơ máy ảnh chuyên nghiệp ra thì phải xin phép bản thân hoa hậu và tiếp viên của hãng. Còn việc người dân chụp ảnh Kỳ Duyên bằng điện thoại sau đó đưa lên mạng xã hội thì đó là quyền của mỗi người và chúng tôi không có quyền can thiệp”, đại diện Vietnam Airlines cho biết sau khi hình ảnh dáng ngủ "kém duyên" của hoa hậu Kỳ Duyên được chia sẻ.
Mới đây, một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Hoa hậu Kỳ Duyên nằm ngủ với tư thế “khó đỡ” trên khoang thương gia của máy bay cùng mẹ đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Có ý kiến cho rằng, bức ảnh trên do một hành khách đi cùng vô tình chụp được nhưng cũng có người cho rằng bức ảnh do nhân viên của hãng hàng không chụp lại.
 
Chiều 29/6, trao đổi với chúng tôi đại diện hãng Vietnam Airlines cho biết, hãng đang kiểm tra thông tin liên quan đến sự việc này. Tuy nhiên vị này cho biết, theo quy định, nhân viên của hãng không được phép chụp hình ảnh của hành khách.
 
"Việc người dân chụp ảnh Kỳ Duyên đưa lên MXH thì chúng tôi không thể can thiệp"

Một phần của bức ảnh dáng ngủ "kém duyên" của hoa hậu Kỳ Duyên bị phát tán trên Facebook  - (Ảnh: Facebook).

 
“Về nguyên tắc nếu ngồi trên máy bay, đặc biệt là khoang C nếu giơ máy ảnh lên chụp hình thì hành khách phải xin phép. Nếu hành khách dùng máy điện thoại lên chụp thì có thể được chấp nhận.
 
Trong trường hợp của Kỳ Duyên, nếu giơ máy ảnh chuyên nghiệp ra thì phải xin phép bản thân hoa hậu và tiếp viên của hãng. Còn việc người dân chụp ảnh bằng điện thoại rồi đưa lên mạng xã hội thì đó là quyền của mỗi người và chúng tôi không có quyền can thiệp”, đại diện hãng Vietnam Airlines cho biết.
 
Liên quan đến những ồn ào xung quanh bức ảnh về dáng ngủ "kém duyên" của hoa hậu Kỳ Duyên, theo luật sư Nguyễn Huy An (Văn phòng luật sư Huy An, Đoàn luật sư TP Hà Nội), trong tình huống này, bản thân hoa hậu Kỳ Duyên nên im lặng. Đó là cách hành xử hợp lý nhất, vì càng lên tiếng thì những người khác càng có chuyện để nói.
 
"Với người của công chúng, khi họ ra ngoài làm những hoạt động mang tính xã hội thì đương nhiên họ phải có hành vi, lời nói phù hợp với vị trí và khả năng của họ. Thế nhưng ở đây, họ đang đi máy bay với tư cách là người bình thường, không tham gia hoạt động xã hội nào thì không thể áp đặt anh chị là người của công chúng thì anh chị phải thế này thế kia… Tình huống này xảy ra rất cá nhân, không thể bắt họ lúc nào cũng phải đúng mực được. Bản thân hoa hậu Kỳ Duyên hay nhiều người nổi tiếng khác khi về nhà cũng chỉ là người bình thường, không thể cư xử như ngoài xã hội, đó là chuyện đương nhiên”, luật sư Huy An phân tích.
 
Việc chụp ảnh và đăng ảnh cá nhân của ai đó lên mạng xã hội phải được sự cho phép của họ. Bản thân Hoa hậu Kỳ Duyên là người có ảnh hưởng trong dư luận, là người của công chúng nên càng phải xin phép.
 
“Trong trường hợp đưa hình ảnh có tính nhạy cảm lên facebook, mà nhân vật trong ảnh cảm thấy bị ảnh hưởng đến danh dự uy tín thì họ có quyền kiện đơn sự và yêu cầu bồi thường thiệt hại ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm. Người đăng tải trên phải gỡ ảnh, xin lỗi. Nếu hành vi đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng có thể truy cứu trách nhiệm đơn sự về tội làm nhục người khác nếu việc đăng ảnh này có yếu tố cấu thành tội đó”, luật sư Huy An nêu rõ.
 
"Việc người dân chụp ảnh Kỳ Duyên đưa lên MXH thì chúng tôi không thể can thiệp" - 1

Trước phản ứng của dư luận, mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên đã lên tiếng bảo vệ con gái.

 
Trước đó, hình ảnh hi hữu của đương kim Hoa hậu Việt Nam đang được các cư dân mạng chia sẻ với tốc độ tên lửa trên các mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.
 
Ngay sau khi biết thông tin, mẹ của Kỳ Duyên cũng đã lên tiếng bảo vệ con gái. Theo đó, bà mong mọi người thông cảm cho cô. Bức ảnh được chụp vào ngày chủ nhật, trước đó Kỳ Duyên đã phải tham gia sự kiện ở TP.HCM từ sáng sớm cho đến tối, lại phải bay về Hà Nội gấp trong đêm để kịp học ở trường vào sáng thứ hai. Sức khỏe yếu, làm việc liên tục nên Kỳ Duyên bị mệt, không kiểm soát được dáng ngủ của mình khi say giấc. Kỳ Duyên chỉ mới 19 tuổi nên cô vẫn còn trẻ con lắm.
 
>> Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên lên tiếng dáng ngủ "khó đỡ" của con gái
 
Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...