Xã hội

Về nhà bố mẹ ở Kim Thành - Hải Dương không khai báo y tế, nữ công nhân Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng

Bà S. đã đến huyện Kim Thành, Hải Dương thăm bố mẹ nhưng khi trở về không khai báo y tế. Sau khi xác minh, UBND huyện AN Dương (TP Hải Phòng) đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng và buộc bà S. đi cách ly tập trung.

Ngày 22/2, UBND huyện An Dương, Hải Phòng cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Phạm Thị S., xã Lê Thiện, huyện An Dương. 

Đây là trường hợp có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.và tình tiết tăng nặng. Số tiền áp dụng hình thức xử phạt đối với bà S. là 10 triệu đồng, đồng thời buộc cách ly y tế tập trung.  

Về nhà bố mẹ ở Kim Thành - Hải Dương không khai báo y tế, nữ công nhân Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng
Người dân Hải Phòng khai báo y tế 

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có văn bản báo cáo UBND TP. Hải Phòng về trường hợp bà Phạm Thị S. là người lao động thuộc Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam có hành vi không khai báo y tế.

Theo đó, từ 10h đến 13h30 ngày 12/2/2021, bà S. cùng chồng và 2 con đến nhà bố mẹ tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương bằng xe ô tô cá nhân, đã tiếp xúc với bố mẹ và em gái.

Ngày 17-18/2/2021, bà S. đi làm việc tại Công ty mà không báo cáo với Công ty và khai báo y tế theo quy định.

Khoảng 9h15 ngày 19/2, bà S. ở nhà (tại Hải Phòng) và thông báo với công ty không đi làm.

Sau khi xác minh, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có văn bản báo cáo UBND TP. Hải Phòng. Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao UBND huyện An Dương xử lý bà S. ở mức cao nhất với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời buộc đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ve-nha-bo-me-o-kim-thanh-hai-duong-khong-khai-bao-y-te-nu-cong-nhan-hai-phong-bi-phat-10-trieu-dong-tintuc739378