Xã hội

UBND Quận 7, TP.HCM thông tin về vụ cô giáo uống thuốc tự tử

Liên quan đến vụ cô V.T.N.H, giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Quận 7, TP.HCM) uống thuốc tự tử trước mặt lãnh đạo và giáo viên của trường sau buổi họp kiểm điểm viên chức, UBND Quận 7 vừa thông tin về vụ việc.

UBND quận 7 cho biết, buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14h ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm viên chức (cô V.T.N.H) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112 ngày 18/9/2020 của Chính phủ, không phải buổi họp kỷ luật.

UBND Quận 7, TP.HCM thông tin về vụ cô giáo uống thuốc tự tử
UBND Quận 7, TP.HCM thông tin về vụ cô giáo uống thuốc tự tử.

Về quyết định kỷ luật cảnh cáo của Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt đối với cô H, UBND Quận 7 nhận định Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định. Theo đó, cô V.T.N.H bị kỷ luật là do có hành vi sai phạm: không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021, với hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Báo cáo nhanh của UBND Quận 7 cho rằng, tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật đối với cô H mà đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP đối với nữ giáo viên này với các hành vi liên quan.

Cụ thể là, cô H tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 01/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; Xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); Gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ).

Ngoài ra, UBND Quận 7 thông tin trong quá trình công tác tại đơn vị những năm qua, cô H nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo đối với nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, Thành phố. Đồng thời, nhà trường, ngành Giáo dục quận và TP cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan cô H về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường./.

Theo Tỷ Huỳnh - Vũ Hường (Vov.vn)
https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ubnd-quan-7-tphcm-thong-tin-ve-vu-co-giao-uong-thuoc-tu-tu-909500.vov