Xã hội

Tường trình của giảng viên bị nghi nhắn tin gợi ý nữ sinh đến khách sạn: Khẳng định bị bôi nhọ, nhà trường mời công an vào cuộc

"Nếu em không muốn thầy cũng không ép, thầy không thích ép buộc ai cả. Mọi thứ nó đến từ hai phía. Sau khi gặp nhau thầy đảm bảo rằng kì thi này em không phải lo gì cả", một đoạn tin nhắn được cho là của giảng viên với nữ sinh năm cuối.

Ngày 27/10, trong hội nhóm của một trường đại học xôn xao đoạn tin nhắn được chụp lại qua màn hình có nội dung cuộc trò chuyện được cho là giữa một thầy giáo và sinh viên.

Theo đó, lịch sử cuộc trò chuyện được cho là của một nữ sinh viên năm cuối và một giảng viên về việc nữ sinh viên này mong muốn được giáo viên "tạo điều kiện" cho thi lại môn để tốt nghiệp ra trường. 

Tường trình của giảng viên bị nghi nhắn tin gợi ý nữ sinh đến khách sạn: Khẳng định bị bôi nhọ, nhà trường mời công an vào cuộc
Nữ sinh nhắn tin xin tạo điều kiện thi lại

Tường trình của giảng viên bị nghi nhắn tin gợi ý nữ sinh đến khách sạn: Khẳng định bị bôi nhọ, nhà trường mời công an vào cuộc - 1

Trong khi nữ sinh này tỏ ý định "từ chối" vì đã có bạn trai thì nam giảng viên tiếp tục "gạ gẫm" bằng việc sẽ giữ kín và không để lộ ra ngoài, cũng như không ép buộc và điều quan trọng nhất chính là việc nữ sinh này sẽ không cần phải lo lắng về môn học cuối cùng này. 

Sau những cam đoan này, nữ sinh viên cũng đồng ý sẽ suy nghĩ lại. Đồng thời nam giảng viên cũng nhấn mạnh rằng, nếu "tự nguyện" thì gặp nhau tại một khách sạn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. 

Tường trình của giảng viên bị nghi nhắn tin gợi ý nữ sinh đến khách sạn: Khẳng định bị bôi nhọ, nhà trường mời công an vào cuộc - 2

Tường trình của giảng viên bị nghi nhắn tin gợi ý nữ sinh đến khách sạn: Khẳng định bị bôi nhọ, nhà trường mời công an vào cuộc - 3
Đoạn tin nhắn nói trên ngay sau khi xuất hiện đã lập tức khiến nhiều người sốc nặng. 

Trao đổi với VietNamNet tối 27/10, ông Vũ Hồng Thanh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã yêu cầu giảng viên N.N.M. – người được cho là nhân vật chính trong vụ việc làm bản tường trình.

“Hiện, nhà trường đã gửi công văn lên cơ quan công an để nhờ vào cuộc xác minh làm rõ sự việc này. Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác cuối cùng. Trong ngày mai, công an sẽ làm việc trực tiếp với cá nhân giảng viên. Cụ thể thông tin thế nào chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho hay, theo bản tường trình, bước đầu, nam giảng viên N.N.M đã khẳng định không có những sự việc đó và những nội dung tin nhắn là giả mạo.

“Thầy M. tường trình không hề nhắn tin cho bất cứ ai với nội dung như vậy và không sử dụng tài khoản Zalo có hình ảnh đại diện như trong ảnh tin nhắn. Đó là nội dung thầy M nói như thế, còn nội dung đúng sai như thế nào giờ phải chờ cơ quan công an xác minh làm rõ”, ông Thanh nói thêm.

Ông Thanh cho hay, thầy M. sinh năm 1981, là giảng viên đã công tác tại trường gần 20 năm và suốt quá trình công tác từ trước đến nay cũng chưa từng vi phạm các quy định, hay có các vụ việc kiểu như vậy.

Ông Trần Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định, với cán bộ, giảng viên nhà trường, nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuong-trinh-cua-giang-vien-bi-nghi-nhan-tin-goi-y-nu-sinh-den-khach-san-khang-dinh-bi-boi-nho-nha-truong-moi-cong-an-vao-cuoc-tintuc793524