Xã hội

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Đám trẻ reo hò nơi tòa xử Khá 'Bảnh' là một thứ bất bình thường trong xã hội

Khá Bảnh gây búc xúc khi tươi cười vẫy tay chào: 'Không sao, tôi đi tù 10 năm cần gì đâu'

"Nhìn việc reo hò, chụp ảnh khi thấy thấy bị cáo Khá "Bảnh", cá nhân tôi thấy đó như là một thứ bất bình thường, nếu không muốn nói là thứ "bệnh, rác" đi kèm với một xã hội lành mạnh chúng ta đang hướng tới.

"Trong suy nghĩ của giới trẻ những thang giá trị có sự thay đổi, chính vì thế cần có cuộc chấn hưng về đạo đức", tướng Cầu nói.

Theo tướng Cầu, trào lưu nhiều người trẻ tôn sùng kiểu như Khá "Bảnh" là một nhận thức lệch lạc và sẽ không tồn tại lâu.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Đám trẻ reo hò nơi tòa xử Khá 'Bảnh' là một thứ bất bình thường trong xã hội
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

"Để hạn chế tình trạng suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ cần phải có truyền thông mạnh, phân tích cho họ kiểu như Khá "Bảnh" là không đúng, từ đó định hướng cho giới trẻ một thang giá trị đúng với chuẩn mực xã hội, đúng với truyền thống.

Những người trẻ hôm nay có thể thấy Khá "Bảnh" là thần tượng nhưng khi được truyền thông đầy đủ, nhận thức sẽ thay đổi, nhiều người trẻ sẽ thấy kiểu như Khá "Bảnh" không phải là thần tượng và họ sẽ loại dần", Giám đốc Công an Nghệ An nêu rõ,

Lý giải về việc tại sao nhiều người trẻ lại có kiểu hâm mộ đối tượng như Khá "Bảnh", tướng Cầu cho rằng, hiện lớp trẻ được tiếp xúc với mạng xã hội, tiếp xúc với công nghệ quá sớm.

Trong quá trình lên mạng xã hội, với tất cả các loại thông tin trên đó, những người trẻ chưa đủ tri thức, nhận thức để chắt lọc.

"Họ thấy kiểu người như Khá "Bảnh" được nhiều người hâm mộ nên cũng hâm mộ theo, chưa biệt phân biệt đâu là đúng, đâu là sai.

Cần có khoảng thời gian, thứ nhất là giáo dục, thứ hai là theo thời gian họ lớn lên, về mặt trí tuệ sẽ thay đổi và nhận thức cũng thay đổi, họ sẽ biết kiểu như Khá "Bảnh" là không đúng, cần phải loại bỏ trong suy nghĩ", tướng Cầu nói thêm.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Đám trẻ reo hò nơi tòa xử Khá 'Bảnh' là một thứ bất bình thường trong xã hội - 1
Rất đông các em học sinh giơ tay vẫy chào giang hồ mạng Khá Bảnh khiến nhiều người ái ngại

Ngô Bá Khá (26 tuổi, Khá "Bảnh") bị TAND thị xã Từ Sơn phạt 4 năm tù về tội Đánh bạc, 6 năm 6 tháng tù do Tổ chức đánh bạc. Tổng hợp hình phạt, Khá "Bảnh" phải thi hành 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tuong-nguyen-huu-cau-dam-tre-reo-ho-noi-toa-xu-kha-banh-la-mot-thu-bat-binh-thuong-trong-xa-hoi-d64609.html?demo
Loading...