Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tung tin thất thiệt Nghệ An có người nhiễm Covid-19 để 'câu like' bán hàng

Một người phụ nữ trẻ tuổi ở Nghệ An đăng thông tin sai sự thật về Covid-19 nhằm "câu like" để bán hàng online.

Theo báo Người Lao Động, ngày 5/8, Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã mời chị N.T.Y.T. SN 2001, trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn lên làm việc vì đăng tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, trước đó, vào ngày 3/8, Công an huyện Nam Đàn đã phát hiện một tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung: "Sợ thật dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người gọi là có liền ạ".

Tung tin thất thiệt Nghệ An có người nhiễm Covid-19 để 'câu like' bán hàng

Ngay lập tức, Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc xác minh và khẳng định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông tin thêm trên báo Dân Trí, tại buổi làm việc, T. đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online.

Chị T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và chủ động xóa bài viết, cam kết không tái phạm.

Hiện công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định.

Theo Trúc Chi (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tung-tin-that-thiet-nghe-an-co-nguoi-nhiem-covid-19-de-cau-like-ban-hang-tintuc696119
Loading...