Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tung tin 'ca nhiễm COVID-19 ở Trúc Bạch dự khai trương Uniqlo', hai người phụ nữ bị triệu tập

Hai người phụ nữ đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 đi dự sự kiện khai trương của Uniqlo, lên quán bar Tạ Hiện… đã bị công an triệu tập lên làm việc.

Ngày 10/3, Công an TP Hà Nội cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp tung tin thất thiệt về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19.

Theo đó, chiều ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Đống Đa triệu tập chị Khúc P.T (SN 1984; trú tại Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19.

Tung tin 'ca nhiễm COVID-19 ở Trúc Bạch dự khai trương Uniqlo', hai người phụ nữ bị triệu tập
Một trong hai người phụ nữ bị triệu tập lên làm việc. Ảnh Công an TP Hà Nội.

Trước đó, ngày 7/3, chị T đã đăng tải trên trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với COVID-19.

Tung tin 'ca nhiễm COVID-19 ở Trúc Bạch dự khai trương Uniqlo', hai người phụ nữ bị triệu tập - 1
Thông tin đăng tải lên mạng xã hội gây (Ảnh chụp màn hình)

Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan Công an, chị T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Những số ghế nào trên chuyến bay VN0054 được xem là tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17?
>> TP.HCM cách ly thêm 2 trường hợp cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19
>> 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 đi nhiều nơi
>> Người thứ 33 mắc Covid-19 tại Việt Nam đi cùng trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tung-tin-ca-nhiem-covid-19-o-truc-bach-du-khai-truong-uniqlo-hai-nguoi-phu-nu-bi-trieu-tap-tintuc670478