Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Tung tin bệnh nhân thứ 17 là con gái chủ tịch Thép, cô gái bị triệu tập

Chị Q. thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã lên Facebook cá nhân đăng thông tin "bệnh nhân 17 nhiễm COVID-19 là con gái chủ tịch Thép Việt Ý, đi khắp Hà Nội".

Trước đó, vào lúc 22h57 ngày 6/3, facebook “Quỳnh Lyra (Quỳnh Thi)”, đăng tải bài viết với nội dung: "Con mụ Nguyễn hồng Nhung 18/11/1993, thường trú: Lê Ngô Cát P7 Q3 tạm trú 125 Trúc Bạch, DƯƠNG TÍNH Covid 19. Hình như là con gái của chủ tịch Thép.

Chắc tuần sau mã này giảm sàn cả tuần. Con này đi Anh từ 15/2 sau đó từ Anh qua Ý (qua Milan) rồi transit qua Pháp về VN ngày 2/3. Khai báo ko trung thực để trốn cách ly. Đi tung tăng khắp Hn: ( Ẻm đã đi khai trương Uniqlo HN, đánh golf ở Skylake, nhà bạn zai ở Hapulico, họp lớp, thăm người quen... đủ cả rồi )".

"Sau đấy biết tin người chị gái bên Anh bị dương tính, bản thân có các triệu chứng thì mới sợ xong tự vào bệnh viện khai báo và test. LSQ VN ở Anh đang xác nhận. ... Kèm theo danh sách tiếp xúc gần. T18 time city được bạn ấy đến tặng quà. Nhìn xem. "

"Những thành phần có hành vi như này phải xử lý hình sự luôn. Có hành vi gian lận, chống đối, âm mưu reo rắc bệnh tật, nỗi sợ hãi hoang mang cho dân chúng. Những thành phần như vậy phải được gọi là Phản động mới đúng. Quăng nó vô tù vừa dăn đe vừa đỡ hiểm họa."

Bài đăng của Q. sau đó thu hút 66 lượt thích, 66 bình luận, 28 lượt chia sẻ.

Tung tin bệnh nhân thứ 17 là con gái chủ tịch Thép, cô gái bị triệu tập
Công an làm việc với Hoàng Thị Q. - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 17-3, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội cho biết đã triệu tập chị Hoàng Thị Q. (trú tại tỉnh Bắc Giang) vì hành vi tung tin sai sự thật về trường hợp bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19.

Tại cơ quan Công an, Q thừa nhận do chủ quan, thiếu hiểu biết nên đã thu thập các thông tin trên mạng Internet chưa xác thực được nguồn tin, nhưng vẫn đăng tải lên nhóm  facebook. Q đồng thời thừa nhận sai phạm của bản thân và đã tự nguyện rút bài.

Hành vi của Q đăng tải bài viết với nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm: “Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Tính đến ngày 17-3, Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 53 cá nhân đăng tin sai sự thật về COVID-19 lên Facebook và YouTube.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tung-tin-benh-nhan-thu-17-la-con-gai-chu-tich-thep-co-gai-bi-trieu-tap-tintuc671562
Loading...