Xã hội

Từ ngày 1/8, người dân các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16 không được rời khỏi nơi cư trú

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ ra Công điện số 1063/CĐ-TTg về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Từ ngày 1/8, người dân các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16 không được rời khỏi nơi cư trú

Trong công điện nêu rõ, đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương.

Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm "ai ở đâu ở đấy". Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31 tháng 7 năm 2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Lãnh đạo tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình. Đối với người dân đã rời khỏi tỉnh xuất phát đến địa bàn tỉnh khác thì các tỉnh liên quan phải tổ chức đón, đưa về địa phương đích đến bảo đảm an toàn. Tổ chức xét nghiệm, vận chuyển bằng xe ca (có thể bố trí xe tải chở theo xe gắn máy của người dân nếu người dân di chuyển bằng xe gắn máy). Thực hiện bàn giao đầy đủ, tổ chức cách ly, giám sát y tế theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan.

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh và tổ chức đưa đón người dân.

Tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

Theo PV (Nhịp Sống Việt)


>> Dịch ở mức nguy cơ rất cao, Đà Nẵng áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 16
>> Người dân 'rồng rắn' xếp hàng tại siêu thị trước ngày Đà Nẵng thực hiện mạnh hơn Chỉ thị 16
>> Giảm tiền điện cho người dân khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16


http://nhipsongviet.toquoc.vn/tu-ngay-1-8-nguoi-dan-cac-tinh-thanh-dang-ap-dung-chi-thi-16-khong-duoc-roi-khoi-noi-cu-tru-222021317222339999.htm