Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Từ Hà Nội về quê, nam thanh niên đi tới đâu cũng nói mình mắc Covid-19!

Từ Hà Nội về quê, mặc dù khỏe mạnh nhưng anh M.V.H. (ở Nghệ An) đi tới đâu cũng nói mình dương tính với virus gây bệnh Covid-19 khiến nhiều người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Ngày 4-4, thông tin từ UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với M.V.H. (SN 1992, trú tại xã Nghĩa Tiến) về hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Từ Hà Nội về quê, nam thanh niên đi tới đâu cũng nói mình mắc Covid-19!
Cơ quan công an mời anh M.V.H. lên làm việc - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, sau khi từ Hà Nội về, đi tới đâu anh H. cũng nói với mọi người rằng mình dương tính với virus gây bệnh Covid-19 khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Nhận được thông tin, Ban công an xã Nghĩa Tiến đã mời anh H. lên làm việc. Tại cơ quan công an, anh H. thừa nhận mình không bị mắc Covid-19, việc phao tin là để đùa cho vui.

Căn cứ Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND xã Nghĩa Tiến ra quyết định xử phạt hành chính anh M.V.H. 4 triệu đồng. Ngoài ra, xã Nghĩa Tiến cũng tổ chức thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn biết thông tin mà anh H. đưa ra là sai sự thật để người dân khỏi hoang mang.

Cũng tại Nghệ An, Công an huyện Quế Phong cũng đã tiến hành xử phạt V.V.T. (trú xã Cắm Muộn) 10 triệu đồng vì viết trên mạng xã hội Facebook, tự nhận mình dương tính với Covid-19.

Theo Đức Ngọc (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/thoi-su/tu-ha-noi-ve-que-nam-thanh-nien-di-toi-dau-noi-minh-mac-covid-19-20200404081311565.htm