Xã hội

Từ 0 giờ rạng sáng 10/11, đóng cầu sông Hàn để thử tải định kỳ

Từ 0 giờ rạng sáng ngày 10/11, cầu sông Hàn sẽ được đóng lại bốn tiếng mỗi ngày để tiến hành thử tải theo định kỳ.

Theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng hôm nay 9/11, UBND TP. Đà Nẵng đồng ý với đề xuất đóng cầu để thử tải của Sở. Cụ thể, cầu sông Hàn sẽ được đóng lại từ 0-4h các ngày từ 10-20/11 để tiến hành thử tải cầu. Trong đó, khung giờ đóng cầu này áp dụng chính thức trong năm ngày đầu, năm ngày còn lại là để dự phòng trong trường hợp thời tiết bất lợi không thể triển khai thử tải.

Từ 0 giờ rạng sáng 10/11, đóng cầu sông Hàn để thử tải định kỳ
Cầu sông Hàn sẽ được đóng lại từ 0 giờ đến 4 giờ các ngày từ 10-11 đến 20-11 để tiến hành thử tải cầu

Sở GTVT Đà Nẵng nói công tác thử tải cầu sông Hàn được thực hiện định kỳ nhằm đánh giá khả năng khai thác hiện trạng của cầu sông Hàn.

Cơ quan này cũng thông báo trong thời gian thử tải, tất cả các phương tiện bị cấm lưu thông qua cầu sông Hàn, trừ phương tiện phục vụ công tác thử tải theo quy định. Riêng những ngày dự phòng nói trên, nếu không diễn ra công tác thử tải thì các phương tiện được phép di chuyển bình thường.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chỉ đạo BQL dự án Xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông thông báo rộng rãi chủ trương nêu trên để nhân dân được biết, chủ động khi tham gia giao thông tại khu vực; có phương án bố trí lực lượng, phân luồng điều tiết giao thông và đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực trong thời gian đóng cầu thực hiện công tác thử tải cầu.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã thông báo rộng rãi cho người dân được biết để chủ động lựa chọn di chuyển phù hợp trong khung giờ thử tải.

Theo Thế Sơn (Nguoitieudung.com.vn)

http://www.nguoitieudung.com.vn/tu-0-gio-rang-sang-1011-dong-cau-song-han-de-thu-tai-dinh-ky-d78912.html
Loading...