Xã hội

TT-Huế: 658 học sinh nghỉ học để giáo viên... gặp mặt sau Tết

658 học sinh tiểu học ở Thừa Thiên - Huế phải nghỉ học trong các ngày mùng 6 và mùng 7 Tết để giáo viên gặp mặt sau Tết và sinh hoạt chuyên môn.

Trong các ngày 21 và 22.2 (tức mùng 6 và mùng 7 Tết), nhiều người dân ở xã Phú Dương và một số xã lân cận thuộc huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên- Huế) bức xúc trước việc Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) tùy tiện cho học sinh nghỉ học mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán. 

Những người dân này cho biết, theo quy định, từ ngày 21.2 các trường dạy học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018, nhưng con em họ thì không đến lớp. Nguyên nhân là bởi trong các ngày 21 và 22.2 tất cả học sinh học tại Trường Tiểu học Dương Nổ đều phải nghỉ học. 

Trường tiểu học Dương Nổ khóa kín cổng trong ngày 22.2. Ảnh: Trần Hòe. 

“Tôi được biết các thầy cô giáo cho học sinh nghỉ học để chúc Tết nhau đầu năm mới”, một phụ huynh nói.

Tình trạng học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh gặp một số khó khăn do họ phải đi làm trở lại trong khi không có người trông con. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong các ngày 21 và 22.2 cổng trường và cửa các lớp học của Trường Tiểu học Dương Nổ đều khóa kín.

Khung cảnh vắng lặng tại Trường Tiểu học Dương Nổ do không có hoạt động dạy học mặc dù đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán. Ảnh: Trần Hòe. 

Tìm gặp bà Trần Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ, bà Tâm cho biết: Trong các ngày 21 và 22.2 trường cho học sinh nghỉ học là để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết, ngoài ra còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn.

Bà Tâm thừa nhận việc nhà trường cho học sinh nghỉ học là thực hiện không đúng quy định của ngành giáo dục và nói rằng vào ngày 23.2 trường sẽ dạy học trở lại. 

Các cánh cửa lớp học của Trường Tiểu học Dương Nổ đều khóa kín trong các ngày mùng 6 và mùng 7 Tết. 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học trong khi đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán là trái quy định. Ông Hải cho hay, theo quy định việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học thì phải báo cáo cho lãnh đạo chính quyền địa phương nhưng trên thực tế lãnh đạo trường này không hề báo cáo sự việc cho xã.

Được biết, Trường Tiểu học Dương Nổ có có 658 học sinh và 35 giáo viên. Học sinh theo học tại trường là con em người dân ở xã Phú Dương và nhiều xã lân cận. Trường này đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Theo Trần Hòe (Dân Việt)
Loading...

Loading...