Xã hội

Truy tìm chủ tài khoản Facebook đăng nội dung 'chết càng nhiều càng vui'

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng bức xúc với bình luận của người phụ nữ ở Cần Thơ cho rằng Việt Nam quá đông dân dịch bệnh càng bùng phát mạnh, "chết càng nhiều càng vui".

Sáng 11-8, các ngành chức năng ở TP Cần Thơ đang phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Bình Dương truy tìm bà D.N.D. (SN 1982; ngụ Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để xử lý theo quy định pháp luật về những phát ngôn trên mạng xã hội (Facebook) gây bức xúc trong dư luận.

Theo đó, khoảng một tuần nay, trên mạng xã hội chia sẻ rất nhiều nội dung bình luận của tài khoản Facebook "Huynh Nhu Nguyen" liên quan đến dịch covid-19 "Chết càng nhiều càng tốt. Chết càng nhiều càng vui…" kèm theo bài viết "Bệnh nhân thứ 2 tại Việt Nam tử vong do bị nhiễm covid-19".

Nội dung bình luận đã thu hút rất đông cộng đồng mạng vào bình luận và phản ánh rất mạnh. Sau đó, tài khoản Facebook này đã xóa hết nội dung bình luận và đổi tên tài khoản thành "Huynh Nhu Le".

Truy tìm chủ tài khoản Facebook đăng nội dung 'chết càng nhiều càng vui'
Bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội, ai nấy đều vô cùng bức xúc

Công an quận Cái Răng phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã xác minh, làm việc với ông N.V.T. (SN 1977; ngụ quận Cái Răng) – là người đứng tên tài khoản Facebook "Huynh Nhu Nguyen".

Qua đó phát hiện tài khoản trên là do bà D. (vợ cũ ông T., cả 2 đã ly hôn từ năm 2013) lập ra, sau đó lấy hình của bà L.H.N. (vợ hiện tại của ông T.) chụp cùng ông T. để đăng bài viết, bình luận có nội dung như trên, tạo dư luận xấu và gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà N. Ngoài ra, bà D. còn để lại số điện thoại của ông T. trên tài khoản Facebook để mọi người vào… chửi.

Mới đây, ông T. đã gửi đơn đến Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà D.

Trước đó vào ngày 28/7, một người đàn ông tên Trần Văn T ở Hà Tĩnh do bực bội, ghen tuông vì thấy “vợ hờ” cùng nhóm bạn đi du lịch Đà Lạt mà không cho mình đi cùng nên đã gọi điện thoại cho đường dây nóng của CDC Lâm Đồng phản ánh đoàn khách du lịch 5 người, trong đó có bà P.T.D (vợ hờ của ông T, ngụ tỉnh Nghệ An) và một người Trung Quốc, di chuyển từ sân bay Vinh (Nghệ An) đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) để đi du lịch Đà Lạt. Bà P.T.D vừa nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước theo đường tiểu ngạch, nghi nhiễm COVID-19.

PA08 Công an Lâm Đồng đã làm rõ thông tin mà ông Trần Văn T cung cấp hoàn toàn sai sự thật, gây bức xúc cho người bị tố cáo và đã khiến cơ quan chức năng mất thời gian tiến hành điều tra.  

Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi với Công an tỉnh Hà Tĩnh về trường hợp ông Trần Văn T, đề nghị xử lý nghiêm về các hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền” và “Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truy-tim-chu-tai-khoan-facebook-dang-noi-dung-chet-cang-nhieu-cang-vui-tintuc697164
Loading...