Xã hội

Trượt chân xuống đập nước khi đang chụp hình, 2 thanh niên chết đuối

Trong khi chụp ảnh, 1 thanh niên bị trượt chân và bị nước cuốn. Thấy vậy, 2 người bạn đi cùng nhảy xuống cứu nhưng cũng bị đuối nước. Người dân chỉ cứu được 1 người, 2 người còn lại tử vong.

Ngày 31/7, ông Phan Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết sự việc trên xảy ra vào chiều 30/7. Khi đó, một nhóm thanh niên đến đập nước Bình Nin (xã Xuân Bình) chơi, anh Hồ Văn Toàn, 20 tuổi, quê Gia Lai, tới khu vực bờ đá của đập nước chụp ảnh thì bị trượt chân ngã xuống suối.

Thấy bạn bị nạn, Nguyễn Văn Chung và Nguyễn Hồng Cường (đều 20 tuổi), liền lao xuống cứu. Lúc này, dòng nước chảy siết, khiến cả 3 người chới với, rồi đuối sức.

Người dân địa phương phát hiện, liền lao xuống suối tìm cách cứu. Sau hồi ngụp lặn, đưa được Chung vào bờ. Hai thanh niên khác cũng được vớt lên và thực hiện hô hấp nhân tạo, song cả hai đã không qua khỏi.

Trượt chân xuống đập nước khi đang chụp hình, 2 thanh niên chết đuối
Đập Bình Nin ở Phú Yên thu hút du khách khi có 5 tầng với nhiều tảng đá lớn. Ảnh minh họa.

Theo ông Huy, sau khi nhận tin, lực lượng chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường và tử thi. Thi thể 2 thanh niên sau đó được giao cho gia đình lo hậu sự.

Đập Bình Nin nằm ở xã Xuân Bình, cách quốc lộ 1A khoảng 9 km, là một trong những điểm du lịch thu hút người dân tại địa phương. Nơi đây nổi tiếng khi có đập nước 5 tầng với nhiều tảng đá lớn, sức nước chảy quanh năm, phía dưới các thác là suối và vực khá sâu.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/truot-chan-xuong-dap-nuoc-khi-dang-chup-hinh-2-thanh-nien-chet-duoi-tintuc834575