Xã hội

Trường tiểu học Quang Trung nhận trách nhiệm vụ học sinh lớp 1 bị phê bình, mong dư luận 'có cái nhìn cảm thông và chia sẻ'

Sau những lùm xùm không đáng có, Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) đã nhận trách nhiệm trong việc để học sinh đi học sớm bị phê bình.

Ngày 26/5, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, Hải PHòng) đã gửi thông báo tới toàn thể phụ huynh học sinh sau vụ việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm, gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Trong thông báo gửi đi, bà Đào Thi Cẩm Ly, hiệu trưởng nhà trường đã thừa nhận nhà trường chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch Covid-19 như học sinh T.T lớp 1A1.

"Ban Giám hiệu Nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm. Về phía giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Lan đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh", thông báo có đoạn.

Trường tiểu học Quang Trung nhận trách nhiệm vụ học sinh lớp 1 bị phê bình, mong dư luận 'có cái nhìn cảm thông và chia sẻ'
BGH trường Tiểu học Quang Trung đã nhận lỗi về sự việc

Ngoài việc mong muốn dư luận cảm thông, nhà trường mong các bậc phụ huynh cùng phối hợp để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Như tin đã đưa tin, ngày 20/5, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh do tài khoản facebook "Mùi Mai" đăng tải về việc con gái 6 tuổi bị phê bình, đứng nắng vì đi học sớm.

Bức xúc về việc con không được vào trường vì đi học sớm 15 phút, người mẹ đã đăng tải bức ảnh "con đứng giữa trời nắng" lên MXH. Tuy nhiên, thay vì chia sẻ sự thật rằng "đưa cháu ra cổng trường, nóng quá phải đưa về nhờ hàng xóm", thì người mẹ lại viết, "cho cháu vào trong sân trường, tôi đi ra rồi quay lại thấy con đứng giữa trời nắng nên chụp ảnh lại".

Trường tiểu học Quang Trung nhận trách nhiệm vụ học sinh lớp 1 bị phê bình, mong dư luận 'có cái nhìn cảm thông và chia sẻ' - 1
Mẹ cháu bé thừa nhận đã nóng vội, gây hậu quả không tốt cho dư luận

Bà M. khẳng định phía nhà trường không hề biết tới việc này và cô chủ nhiệm cũng không đuổi con ra khỏi cổng trường. Bà nêu, cô chủ nhiệm chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 13h30.

Thừa nhận không ý thức hết việc làm nóng vội của mình có thể gây những hậu quả không tốt trong dư luận, bà M. mong "cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con và cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con bình yên sống qua ngày".

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truong-tieu-hoc-quang-trung-nhan-trach-nhiem-vu-hoc-sinh-lop-1-bi-phe-binh-mong-du-luan-co-cai-nhin-cam-thong-va-chia-se-tintuc683485
Loading...