Xã hội

Trường Sa hứng chịu những trận sóng lớn do áp thấp nhiệt đới

Do áp thấp nhiệt đới, đến trưa nay (3/6), trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã trải qua đợt sóng to gió, gió lớn.

Chủ động đối phó ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới, từ hôm qua, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên các đảo đã tổ chức gia cố các công trình, chặt tỉa cành cây, chằng néo các tấm pin năng lượng mặt trời, di chuyển các thiết bị ra khỏi những khu vực có thể bị sóng lớn uy hiếp. Tại các đảo Song Tử Tây, Đá Tây, Sinh Tồn… cũng tổ chức bắn pháo hiệu, hướng dẫn ngư dân đưa tàu cá vào neo đậu tại các âu tàu để đảm bảo an toàn.

Trường Sa hứng chịu những trận sóng lớn do áp thấp nhiệt đới
Quần đảo Trường Sa có sóng và gió mạnh (Ảnh minh họa).

Chính quyền và các lực lượng ở đảo đã dùng các kíp xuồng cơ động hướng dẫn ngư dân neo đậu, chằng néo chống va đập tàu; đồng thời hướng dẫn một số điều cần biết dành cho người đi biển để ngư dân chủ động xử trí một số tình huống trên biển khi gặp thời tiết xấu.

Đại tá Ngô Duy Đỗ, Phó Lữ đoàn trưởng- Tham mưu trưởng Lữ đoàn 146- Trường Sa cho biết, cán bộ, chiến sỹ cũng hỗ trợ ngư dân nước ngọt, thực phẩm, thuốc men, sửa chữa máy móc bị hỏng hóc.

"Sóng gió ở ngoài quần đảo Trường Sa trưa nay đã giảm đi. Toàn bộ lực lượng quân dân trên toàn quần đảo an toàn tuyệt đối. Bộ đội đã phát tín hiệu, cờ tay, pháo hiệu hướng dẫn cho tàu thuyền ngư dân vào neo, giúp ngư dân lương thực phẩm, nước ngọt", Đại tá Ngô Duy Đỗ cho biết.

Theo Thái Bình (Vov.vn)
Loading...

Loading...