Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Trường ĐH đầu tiên cho SV nghỉ học đến hết tháng 8 vì dịch Covid-19

Bên cạnh việc cho nghỉ học tập trung trên trường, sinh viên sẽ học online học kì hè từ tháng 5-8/2020. Mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng mua máy tính học.

Trường ĐH đầu tiên cho SV nghỉ học đến hết tháng 8 vì dịch Covid-19

Mở đầu, TS Minh Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân (Huế) thông báo: Tôi buộc phải thông báo với các bạn một tin: Trường Đại học Phú Xuân sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31-8-2020 trừ khi nhà trường có thông báo bổ sung. Tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ hè sẽ được triển khai trực tuyến.

Trong thư ông viết đầy cảm xúc khi liệt kê những con số về dịch bệnh COVID-19: “Ngày 17-1 khi tất cả sinh viên của trường bước vào kỳ nghỉ Tết, tất cả chúng ta đều không nghĩ thời gian phải xa giảng đường lại lâu đến như vậy – đã gần 3 tháng. Khi ngày 2-3 chúng ta quyết định sẽ nghỉ hết tháng 4 thì cả thế giới mới có chưa tới 3.000 ca chết vì bệnh dịch, nước Mỹ mới có 67 ca lây nhiễm và một ca tử vong đầu tiên. Ngày hôm nay, sau 1,5 tháng cả thế giới đang tiến tới gần 100.000 người chết, nước Mỹ đã ghi nhận gần 500.000 ca nhiễm và 15.000 ca tử vong. Số ca nhiễm và tử vong chỉ trong 1 ngày hôm qua cũng đã gấp đôi toàn bộ ca nhiễm và tử vong từ đầu dịch đến ngày 2-3 đó. Tất cả đã thay đổi nhanh chóng chỉ sau một tháng”.

Ông viết tiếp: “Chúng ta đã từng nghĩ là trường sẽ hoạt động trở lại sau tháng 4-2020 nhưng đến nay, không những chỉ trường học dừng hoạt động mà lần lượt các khách sạn, các hoạt động không phải thiết yếu cũng đã phải dừng hoạt động. Chính phủ đã phải ban hành quyết định dịch trên quy mô toàn quốc. Nguy hiểm hơn, đã có những ca lây nhiễm ra cộng đồng không thể xác định nguồn gốc. Các nhà khoa học cảnh báo Việt Nam sang giai đoạn 3 – lây nhiễm cộng đồng....

Nhiều nhà khoa học cho rằng nhân loại sẽ còn chung sống lâu dài với đại dịch này. Nhiều quốc gia thực sự đã coi đại dịch lần này như một cuộc chiến tranh. Thế giới được dự báo sẽ biến đổi sâu sắc về hành vi, về cách học, cách làm việc, …”

Theo TS Minh, trong xã hội mới này, con người bắt buộc phải sử dụng thành thạo công nghệ để có thể giao tiếp. Nếu sinh viên ra trường không biết sử dụng máy vi tính, không sử dụng các công cụ để làm việc trực tuyến chắc chắn cơ hội việc làm sẽ không cao. Một số ngành nghề liên quan đến trực tuyến như Công nghệ thông tin, Digital Marketing, … sẽ phát triển mạnh mẽ. Do đó, sinh viên và nhà trường bắt buộc phải tham gia vào quá trình học tập những kỹ năng mới này để có cơ hội việc làm, cơ hội phát triển trong một xã hội mới.

Theo TS Đàm Quang Minh, chương trình học chuyên môn thực hiện dựa trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ được triển khai toàn trường bắt đầu từ học kỳ hè, tức tháng 5 đến tháng 8-2020. Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng được cung cấp đầy đủ, giảng viên lên lớp trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường.

“Nhà trường hỗ trợ mỗi sinh viên 2.000.000 VNĐ để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ mùa hè. Nhà trường cũng sẽ giới thiệu các nhà cung cấp máy tính cả mới và đã qua sử dụng uy tín tại các địa phương có sinh viên của trường, các đơn vị này đều có cam kết hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo máy tính hoạt động” – TS Minh cho hay.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truong-dh-dau-tien-cho-sv-nghi-hoc-den-het-thang-8-vi-dich-covid-19-tintuc675389
Loading...