Xã hội

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng nói gì về việc giảng viên bị Công an mời lên làm việc?

Đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng thông tin về việc tiến sĩ Phạm Đình Quý bị công an mời làm việc khi đang đi ăn tối cùng vợ hôm 23/9.

Trưa nay 28/9, thông tin trên tờ VTC News, đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM) xác nhận thông tin tiến sĩ Phạm Đình Quý - Giảng viên Khoa Khoa học Thể thao của Trường bị công an mời làm việc tối 23/9.

Tuy nhiên, về nguyên nhân thì vị đại diện này cho biết Trường không nắm được. Kể cả việc ông Quý bị mời làm việc, Trường cũng chỉ biết thông tin qua báo chí. 

"Chúng tôi có biết việc thầy Quý bị công an mời làm việc qua báo chí. Tuy nhiên nguyên nhân thì chúng tôi cũng không rõ", đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng nói trên tờ VTC News.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng nói gì về việc giảng viên bị Công an mời lên làm việc?
Tiến sĩ Phạm Đình Quý (trái) - Giảng viên Khoa Khoa học Thể thao của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Thông tin ban đầu, tối 23/9, khi ông Phạm Đình Quý đang đi ăn cùng vợ thì có cán bộ công an đến gặp và yêu cầu “mời phối hợp cung cấp thông tin”. Công an yêu cầu ông Quý đưa về nhà riêng. Sau đó, ông Quý được đưa đến cơ quan Công an TPHCM để làm việc, rồi tiếp tục đưa lên Đắk Lắk.

Đến ngày 24/9, trên mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin cho rằng ông Quý bị Công an Đắk Lắk khởi tố và bắt tạm giam. Sau đó, đại diện gia đình ông Quý đã liên hệ với nhà trường để hỏi thông tin. Nhà trường cho biết đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức làm việc với trường về việc này.

Liên quan tới vụ việc, nguồn tin của tờ Tuổi Trẻ Online tại Đắk Lắk cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời ông Quý lên làm việc.

"Hiện hay tỉnh phải có văn bản để công an tỉnh xác định đơn vị này không bắt ông Phạm Đình Quý. Từ đó địa phương mới có văn bản gửi Sở Thông tin - truyền thông, Công an TP.HCM xử lý những người đưa thông tin không chính xác về việc bắt ông Quý. Việc thực hiện bắt tạm giam một người phải theo đúng trình tự thủ tục quy định, ở đây chỉ mới mời làm việc thôi", nguồn tin cho hay.

Ngày 25/9, người nhà ông Quý đã có đơn cầu cứu gửi các cơ quan trung ương, địa phương. 

Chiều 26/9, PV Báo SGGP đã liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk để nắm thông tin vụ việc nhưng chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Được biết, Tiến sĩ Phạm Đình Quý sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống võ thuật ở Bình Thuận.

Tháng 9/2007, ông Quý trở thành giảng viên Trường ĐH Thể dục thể thao TPHCM.

Đến năm 2010, ông bảo vệ thành công chương trình thạc sĩ thể thao tại Đài Loan. Năm 2015, ông bảo vệ thành công chương trình tiến sĩ thể thao tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tháng 4/2019, ông Quý chuyển sang công tác tại Khoa Khoa học thể thao Trường ĐH Tôn Đức Thắng, tham gia giảng dạy và huấn luyện đội võ cổ truyền và muay của trường.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truong-dai-hoc-ton-duc-thang-noi-gi-ve-viec-giang-vien-bi-cong-an-moi-len-lam-viec-tintuc707360
Loading...