Xã hội

Trường bị 'khủng bố' bằng sơn, mắm tôm trong ngày khai giảng

Sự việc gây lo sợ này xảy ra tại trường Mầm non Chú ếch con (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) ngay trước thời điểm sắp diễn ra lễ khai giảng năm học mới.

Ông Lê Trung Sinh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH Bầu trời cao - chủ chuỗi trường mầm non Chú Ếch con Đà Nẵng cho hay vào khoảng 0h30 ngày 5/9, có 4 người đàn ông đi xe máy đến trước cổng trường rồi dừng lại, liên tục ném mắm tôm, sơn vào trường.

Trường bị 'khủng bố' bằng sơn, mắm tôm trong ngày khai giảng
Các đối tượng dùng sơn và mắm tôm ném vào trường.

Cô Nguyễn Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cũng thông tin thêm, tầm 6h sáng cùng ngày nhóm người trên quay lại. “Họ rất trông rất hung dữ, mình xăm trổ. Họ khóa cổng không cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh vào trường làm lễ khai giảng. Chúng tôi buộc phải báo công an thì họ mới giải tán khi lực lượng chức năng đến", cô nói. Theo cô, đây là lần đầu tiên trường bị tạt mắm tôm và sơn trong 10 năm hoạt động. Sự việc này đã khiến nhiều phụ huynh cũng như giáo viên trong trường hoang mang, lo lắng.

Trường bị 'khủng bố' bằng sơn, mắm tôm trong ngày khai giảng - 1
Sự việc gây lo lắng, hoang mang cho phụ huynh cũng như nhân viên trong trường.

Công an quận Cẩm Lệ cho biết ngay sau khi nhận được tin báo đã cử lực lượng xuống đảm bảo an toàn cho nhà trường tiến hành lễ khai giảng. Hiện cơ quan công an đang truy tìm nhóm đối tượng ném bom bẩn vào trường.

Trường bị 'khủng bố' bằng sơn, mắm tôm trong ngày khai giảng - 2
Hình ảnh trích xuất từ camera ghi lại cảnh các đối tượng ném sơn vào trường.

Trao đổi thêm với báo chí, ông Sinh thông tin đã có đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan chức năng về việc liên tục bị nhóm giang hồ nhắn tin, gọi điện đe dọa và đòi tiền.Theo đơn trình báo, ông Sinh có quan hệ làm ăn với nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bầu trời cao. Trước đó, người này bán lại toàn bộ số cổ phần tại công ty cho ông. Sau khi làm Chủ tịch HĐQT, ông liên tục bị các đối tượng giang hồ gọi điện đòi nợ, vì chủ cũ nợ tiền của họ. “Nhưng tôi không thể đứng ra trả nợ vì đó là việc riêng của chủ cũ”, ông nói.

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
Loading...