Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Trẻ em ở TP.HCM mắc COVID-19 sẽ được điều trị tại đâu?

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, đảm bảo an toàn người bệnh trong điều trị trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19, ngày 17/8/2021, Sở Y tế TP.HCM đã ra công văn khẩn số về việc tiếp nhận điều trị cho các trường hợp này.

Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, tính đến sáng ngày 16/8, TP.HCM đang có 2.090 trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Phần lớn trẻ em trong số đó không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. 

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, đảm bảo an toàn người bệnh trong điều trị trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19, ngày 17/8/2021, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ra công văn khẩn số về việc tiếp nhận điều trị cho các trường hợp này.

Trẻ em ở TP.HCM mắc COVID-19 sẽ được điều trị tại đâu?
Bé gái được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4 đã đủ tiêu chuẩn xuất viện. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Theo chỉ đạo từ Sở Y tế TP.HCM, trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, nếu người bệnh đủ điều kiện cách ly tại nhà thì hướng dẫn cho người bệnh cách ly tại nhà theo quy định. 

Trong trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì liên hệ chuyển người bệnh đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4 (khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, do Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố phụ trách), Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 11 (phường An Khánh, thành phố Thủ Đức, do Bệnh viện Nhi Đồng 2 phụ trách) và Bệnh viện dã chiến Củ Chi (do Bệnh viện Nhi Đồng 1 phụ trách). 

Các bệnh viện này đều có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Riêng với trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 có diễn tiến nặng thì người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hoặc Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị chuyên sâu.

Theo Vân Nhi (Giadinh.net.vn)
https://giadinh.net.vn/y-te/tre-em-o-tphcm-mac-covid-19-se-duoc-dieu-tri-tai-dau-20210818211435738.htm