Xã hội

Tranh cãi clip nam thanh niên ngoại quốc lao vào xô đẩy em học sinh sau va chạm trên đường phố

Clip: Nam thanh niên ngoại quốc va chạm với nam học sinh trên đường phố - Nguồn: FB

Em học sinh qua đường tại vị trí không có vạch kẻ dành cho người đi bộ thì xảy ra va chạm với nam thanh niên ngoại quốc đi xe máy. Sau va chạm, nam thanh niên lao vào xô đẩy, mắng chửi em học sinh, đồng thời dựng xe ngay giữa đường. Sự việc hiện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, đoạn clip ghi lại sự việc 1 nam thanh niên ngoại quốc đi xe máy, xảy ra va chạm giao thông với 1 nam sinh đi bộ sang đường được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm, bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đó, nam thanh niên ngoại quốc điều khiển xe gắn máy đi trên đường thì bất ngờ xảy ra va chạm nhẹ với 1 nam học sinh. Theo quan sát từ clip, nam sinh này chạy sang đường tại vị trí không có vạch kẻ dành cho người đi bộ. Sau va chạm, nam thanh niên ngoại quốc cùng phương tiện ngã xuống đường, anh tỏ ra khá đau đớn với những vết thương trên tay.

Nam học sinh chạy lại vị trí của anh chàng ngoại quốc ngay sau đó, có ý định xin lỗi và giúp đỡ. Tuy nhiên, cậu bé lại bị nam thanh niên kia xông lại xô đẩy ra xa, đồng thời lớn tiếng mắng chửi. Nam thanh niên ngoại quốc dựng xe lên, sau đó tiếp tục quay lại nhìn theo cậu học sinh và lớn tiếng dù cậu bé này đã đi khuất. 

Sự việc xảy ra khiến nhiều người qua đường dừng lại theo dõi, nhiều phương tiện phải đánh lái theo đường vòng để tránh vị trí chiếc xe máy nam thanh niên ngoại quốc dựng giữa đường.

Nam thanh niên ngoại quốc xô đẩy cậu học sinh sau va chạm - Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip trên được cho là ghi lại tại Đà Nẵng, thời điểm hiển thị là khoảng 8h30 sáng ngày 30/7 vừa qua. Chứng kiến sự việc được ghi nhận, cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều.

Theo đó, không ít người cho rằng cậu bé hóc sinh là người đã sai trong sự việc, sang đường tại vị trí không có vạch kẻ, lại thiếu quan sát. Cậu bé may mắn không bị thương tích sau va chạm, tuy nhiên đây cũng là bài học cho tất cả các em học sinh, các bạn nhỏ khi sang đường.

Anh H.L bình luận: "Đường nhiều xe cộ thế mà em học sinh kia sang đường chạy vun vút, người ta sao mà phản ứng kịp. Nhất là anh kia lại là Tây nữa, ở Tây họ đâu có sang đường như mình, cũng may chỉ là tai nạn nhẹ".

"Ông Tây này là còn hiền ấy, như người khác họ đánh cho rồi. Sang đường không chịu quan sát, xảy ra tai nạn nghiêm trọng biết xử lý sao. Các bạn trẻ coi đây như 1 bài học về cách sang đường an toàn nhé" - chị K.L viết.

Tranh cãi clip nam thanh niên ngoại quốc lao vào xô đẩy em học sinh sau va chạm trên đường phố
Nhiều người tập trung theo dõi sự việc. Chiếc xe máy nam thanh niên ngoại quốc dựng giữa đường gây cản trở giao thông - Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, luồng ý kiến ngược lại phản bác rằng, dù cho cậu học sinh sang đường thiếu quan sát nhưng hành động xô xát, chửi bới cậu nhóc của nam thanh niên ngoại quốc kia là không nên. Chưa kể việc người này để phương tiện của mình giữa đường đi cũng gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông qua lại.

Chị M.An chia sẻ: "Tham gia giao thông xảy ra va chạm là chuyện bình thường, nhưng đáng nói ở đây là văn hóa ứng xử của cả 2 sau va chạm. Mọi người có thấy cậu học sinh đã chạy lại giúp đỡ anh Tây kia không? Nhưng anh này lại đẩy cậu bé ra, khúc sau còn như định lao vào đánh. Anh này nên nghĩ lại về hành động xấu đó của mình".

"Sao mọi người lại bênh anh Tây này nhỉ, có phải người nước ngoài lúc nào cũng tốt đâu. Anh ta để xe giữa đường kìa, bao nhiêu xe ô tô, xe máy khác đi qua đều phải đi vòng" - anh Q.Đ đồng quan điểm.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chú ý trên mạng xã hội.

Theo Thục Hạnh (Helino)


>> Xe tải cuốn xe máy vào gầm, kéo lê hàng trăm mét trên phố Hà Nội
>> Video: Va chạm trên đường, hùng hổ đánh nhau gặp đúng... nhà vô địch Muay Thái
>> Nữ sinh viên ở Sài Gòn chết thảm dưới bánh xe sau va chạm với xe tải trên đường phố
>> Tài xế đạp nhầm chân ga, lao xuống dốc gây tai nạn trên phố Hà Nội
>> 2 mẹ con bị xe tải kéo 500m, thương vong trên đường phố Sài Gòn khi vừa đi khám bệnh
>> Cô gái 20 tuổi chết thảm sau va chạm với xế hộp BMW trên đường phố Sài Gòn