Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Trắng đêm phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người về quê tránh dịch

Lực lượng chức năng và người dân ở Đắk Nông đã trắng đêm điều tiết, phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người dân về quê tránh dịch Covid-19.

Đêm 1-8, rạng sáng 2-8, những đoàn người cuối cùng được các tỉnh cho qua trạm về quê các tỉnh Tây Nguyên bằng phương tiện cá nhân đã di chuyển tới địa phận huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Trắng đêm phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người về quê tránh dịch
Hàng ngàn người dân về quê tránh dịch trong đêm 1-8

Đêm qua, các tỉnh Tây Nguyên trời thỉnh thoảng đổ mưa, đoàn người sau 1 ngày di chuyển hàng trăm km, nhiều giờ phải vật vờ chờ bên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, nhiều người khi về tới địa phận huyện Đắk Mil đã mệt nhoài, đói lả, nhất là trẻ em. Nắm bắt được tình hình, nhiều người dân ở huyện này đã ra đường hỗ trợ nhu yếu phẩm , giúp người dân có sức lực để về đến quê.

Trắng đêm phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người về quê tránh dịch - 1

Từng nhóm với hàng chục thành viên đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm như nước suối, sữa, bánh kẹo, cháo nóng, xăng, áo mưa, võng, xăm lốp, dụng cụ sửa xe… để phát khi người dân cần. Đến rạng sáng 2-8, đoàn người cuối cùng đã về đến Đắk Mil, nhóm thiện nguyện nhanh chóng phát nhu yếu phẩm rồi thu dọn về nhà cũng là lúc trời gần sáng.

Trắng đêm phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người về quê tránh dịch - 2
Trong ngày 1-8, có gần 10.000 người về quê qua địa bàn tỉnh Đắk Nông

Ở đầu tỉnh Đắk Nông - giáp ranh tỉnh Bình Phước, trong chiều và tối 1-8, có gần 10.000 người, chia thành nhiều nhóm từ các tỉnh phía Nam về quê các tỉnh Tây Nguyên. Ngay sau khi nhận tin cho qua trạm từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, tỉnh Đắk Nông đã tăng cường tối đa lực lượng kiểm tra y tế, phân luồng giao thông ở chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Đắk Ru (huyện Đắk R'lấp).

Trắng đêm phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người về quê tránh dịch - 3
Lực lượng chức năng sửa xe cho người dân

Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức phân loại thành 2 nhóm về Đắk Nông và đi qua Đắk Nông. Nhóm về Đắk Nông sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chốt và điều xe dẫn đoàn về từng huyện, thành phố sau đó tiến hành cách ly. Nhóm còn lại được CSGT dẫn qua tỉnh Đắk Lắk theo từng đoàn, từng đợt.

Trắng đêm phát nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người về quê tránh dịch - 4
Những em nhỏ theo cha mẹ về quê

Lực lượng chức năng và các nhà hảo tâm cũng phát nhu yếu phẩm cho những người cần. Một số người đi dọc đường bị hỏng xe đã được lực lượng CSGT hỗ trợ, bảo đảm không có người và phương tiện nào bị bỏ lại phía sau.

Anh Nguyễn Bảo Long (ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) - chia sẻ vợ chồng anh đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương nhưng mất việc gần 1 tháng trước. Lúc đi làm, vợ chồng anh đưa theo 2 con nhỏ nên đến nay tiền bạc cũng đã cạn kiệt. Sáng 1-8, cả gia đình anh quyết tâm tìm mọi cách để về quê tránh dịch.

"Có lẽ đây là chuyến hành trình đáng nhớ nhất trong đời. Trời lúc nắng lúc mưa, con cái nheo nhóc nên cả gia đình tôi mệt lả. Rất may, suốt chặng đường dài về quê, chúng tôi đã được lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ, tiếp thêm sức. Rạng sáng nay, gia đình tôi đã về nhà an toàn" - anh Long xúc động nói.

Theo Cao Nguyên (Nld.com.vn)


>> Thương cháu bé 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt hơn 1.000km từ Bình Dương về quê tránh dịch trên chiếc xe máy cà tàng
>> Người phụ nữ Nghệ An hỗ trợ người dân chạy xe máy về quê tránh dịch: 'Mỗi phong bì 500 nghìn, vui lòng nhận'
>> Ấm lòng clip người phụ nữ cầm cọc tiền 500k xuống đường hỗ trợ người dân chạy xe máy vượt ngàn km về quê tránh dịch
>> Chạy xe máy 3 ngày 3 đêm về quê tránh dịch, thanh niên ngủ gật đâm vào lan can đường
>> Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch


https://nld.com.vn/thoi-su/trang-dem-phat-nhu-yeu-pham-cho-hang-ngan-nguoi-ve-que-tranh-dich-20210802092510772.htm