Xã hội

Trắng đêm giải cứu gần 20 hành khách trên chuyến xe Đà Nẵng - Nam Định bị lũ cuốn trôi

Cách đây vài giờ đồng hồ, Công an huyện Bố Trạch, CA thị trấn Việt Trung cùng chính quyền địa phương đã giải cứu an toàn gần 20 hành khách trên chuyến xe khách Đà Nẵng - Nam Định bị lũ cuốn trôi.

Sự việc xảy ra khoảng 0h20 ngày 19/10, trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía tây, đoạn qua ngầm tràn Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Clip: Lực lượng cứu hộ ngược dòng nước lũ giải cứu hành khách mắc kẹt

Cụ thể, trên chiếc xe của nhà xe là Hiếu Hoa bị nước lũ cuốn trôi tại thị trấn nông trường Việt Trung - Bố Trạch - Quảng Bình có khoảng gần 20 hành khách, trong đó có 1 cháu bé và 4 phụ nữ. 

Trong quá trình di chuyển qua vùng lũ, chiếc xe không may bị nước cuốn trôi khoảng 100m nhưng may mắn không bị lật. Thời điểm bị nước cuốn, chiếc xe khách mất điện nên không thể mở được cửa, hành khách buộc phải phá cửa kính, trèo lên nóc xe kêu cứu, chờ lực lượng cứu hộ tới hỗ trợ. 

Trắng đêm giải cứu gần 20 hành khách trên chuyến xe Đà Nẵng - Nam Định bị lũ cuốn trôi
Một cháu bé đang được lực lượng chức năng giải cứu

Sáng 19/10, thông tin với chúng tôi, anh Lại Ngọc Hoàn (ở Nam Định), một hành khách đi trên xe khách chạy tuyến Giao Thuỷ (Nam Định) vào Đà Nẵng cho biết: “Vào thời điểm phát hiện xe bị lũ cuốn, hành khách trên xe vẫn đang ngủ, nhà xe đã đánh thức chúng tôi dậy. Tuy nhiên, nước ngập xe mất điện, cửa xe không mở được, mọi người phải phá kính trèo lên nóc xe chờ cứu hộ tới, khoảng 30 phút sau thì có cứu hộ lao đến.”, anh Hoàn kể.

Cũng theo hành khách, trong 30 phút ngồi trên nóc xe, mọi người vô cùng hoảng loạn, đặc biệt là tình cảnh của cháu bé và phụ nữ, khiến cho tất cả vô cùng hoang mang và xót xa tột độ. Khi lực lượng cứu hộ đến, mọi người mới hy vọng mình sẽ sống.

“Do trời mưa và lại là ban đêm nên việc hô hoán để mọi người biết là rất khó, đúng thời điểm xe bị cuốn trôi khoảng 100m thì gặp được đoàn cứu hộ, rất may vô cùng khi chưa bị lật", hành khách hoảng loạn.

Thật may mắn, với sự dũng cảm, khẩn trương, kịp thời cùng phương án cứu hộ thông minh của lực lượng CA huyện và địa phương đã đưa người dân về nơi an toàn.

Trắng đêm giải cứu gần 20 hành khách trên chuyến xe Đà Nẵng - Nam Định bị lũ cuốn trôi - 1
Các hành khách phải phá kính trèo lên nóc xe

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, dọc đường, tài xế thấy cơ quan chức năng đặt biển cảnh báo về ngập lụt đoạn Tróc (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) nên lái xe rẽ vào tỉnh lộ 563 để lên đường Hồ Chí Minh nhánh phía tây để tiếp tục hành trình.

Khi qua ngầm tràn Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch), xe khách bị nước lũ cuốn, đẩy ra xa. Trên xe lúc này có khoảng 20 người.

“Lực lượng chức năng tiếp cận và giải cứu 20 người trên xe vào bờ an toàn, đưa họ vào trạm xá thị trấn Nông trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe. Chiếc xe khách vẫn phải được neo giữ và chưa thể đưa vào do lũ chảy xiết", ông Thủy nói.

Là người trực tiếp tham gia chỉ đạo ứng cứu xe khách mắc kẹt, đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng công an huyện Bố Trạch, cho biết khu vực xe khách bị lũ cuốn nước chảy rất mạnh.

“Khi giằng giữ được xe, lực lượng cứu hộ tiếp cận và đưa từng hành khách vào bờ. Đến 5h cùng ngày, 20 người mới được giải cứu hết”, đại tá Hoành thông tin thêm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trang-dem-giai-cuu-gan-20-hanh-khach-tren-chuyen-xe-da-nang-nam-dinh-bi-lu-cuon-troi-tintuc711693