Xã hội

Trần tình của cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân: 'Tôi không ác ý!'

Nhân vật trong clip dậy sóng dư luận những ngày vừa qua, cô giáo Đào Thị Hồng Phượng, giáo viên Trường THCS Yên Sở và cũng là tân hội trưởng Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã lên tiếng.

“Tôi chưa gửi được lời xin lỗi tới mọi người, bởi thực ra tôi cũng không có ác ý gì cả. Thâm tâm của tôi luôn luôn muốn tốt cho các con và muốn tốt cho ban phụ huynh”, cô Phượng trần tình.

Theo cô Phượng, mọi người chỉ thấy được một phần của vấn đề. Trong cuộc họp ngày hôm đó, có rất nhiều thiếu sót do Ban phụ huynh cũ làm không được sáng tỏ nên cô đã thay mặt cho ban phụ huynh để phản đối.

Video: Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân

“Những nội dung tôi phát biểu phía trước thì họ không đăng mà chỉ đăng mỗi câu đó nên tôi cảm thấy rất buồn. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Không bao giờ mình có tâm ý như thế. Có những lời nói như thế do bức xúc về những việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho các gia đình, học sinh”.

Trước đó, như tin đã đưa, cô Đào Thị Hồng Phượng (khi đó chưa được bầu làm hội trưởng hội phụ huynh mới của trường) đã có những phát biểu dậy sóng dư luận khi cho rằng "những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ" không thể nằm trong BPH.

Phần phát biểu này sau đó gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh. Nhiều người cho rằng đây là lời phát biểu với tư duy lệch lạc, thậm chí “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Đáng chú ý, sau phần phát biểu này, cô Phượng cũng trúng cử trở thành tân hội trưởng hội cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An.

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tran-tinh-cua-co-giao-phat-bieu-ky-thi-cha-me-don-than-toi-khong-ac-y-d64643.html?demo