Xã hội

Trà Vinh: Hỏi mượn tiền bạn gái nhưng bị từ chối, nam thanh niên phóng hỏa đốt cả nhà khiến 2 người tử vong

Trước khi phóng hỏa đốt cả nhà bạn gái rồi tự thiêu, Phước đã nhiều lần mượn tiền người yêu mà chưa hoàn trả. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang hoàn tất quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Ngày 23/7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 2 người tử vong tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, công an xác định Bùi Thế Phước (39 tuổi, ngụ Cà Mau) là thủ phạm gây ra vụ án rồi tự thiêu đến chết.

Trà Vinh: Hỏi mượn tiền bạn gái nhưng bị từ chối, nam thanh niên phóng hỏa đốt cả nhà khiến 2 người tử vong
Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy khiến 2 người tử vong.

Theo đó, Phước và chị D. (24 tuổi, ngụ ấp Định An, xã Đông Hải) có tình cảm với nhau nhiều năm. Thời gian quen biết, Phước cũng nhiều lần mượn tiền gia đình bạn gái với số tiền lên đến khoảng 40 triệu nhưng chưa trả.

Thời gian gần đây, giữa Phước và chị D. xảy ra mâu thuẫn, cự cãi nhau cũng liên quan đến chuyện tiền bạc. Cụ thể, một tuần trước khi xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà, Phước có điện thoại cho chị D. mượn 5 triệu đồng. Sau một ngày, Phước tiếp tục nhắn tin mượn tiếp 3 triệu đồng nhưng lần này chị D. từ chối.

Trà Vinh: Hỏi mượn tiền bạn gái nhưng bị từ chối, nam thanh niên phóng hỏa đốt cả nhà khiến 2 người tử vong - 1
Phước nhiều lần mượn tiền gia đình bạn gái nhưng chưa trả.

Chiều ngày 17/7, Phước thuê xe ô tô từ Cà Mau lên nhà chị D. để nói chuyện, trên xe Phước có mang theo 20 lít xăng. 

Đến khoảng 23h tối cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người ngủ say, Phước đã lén tiếp cận nhà của chị D., sau đó tưới xăng quanh nhà bạn gái để phóng hỏa. Ngọn lửa bốc lên nhanh chóng khiến cả gia đình chị D. bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng toàn thân. Riêng tại thời điểm phóng hỏa, Phước cũng bị cháy toàn thân nên đã tử vong.

Trong số những người nhà chị D., anh A. (anh trai chị D.) sau khi nhập viện đã tử vong. Được biết, Phước quen chị D. khi làm thuê ở Đồng Nai. Sau đó, Phước về quê ở tỉnh Cà

Mau làm tài xế taxi còn chị D. về sống với gia đình tại xã Đông Hải thì xảy ra vụ việc.

Cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh cho biết cũng đã bàn giao 2 thi thể anh A. và Phước cho gia đình để lo hậu sự.

Theo Văn Tiên (Thời Đại)
Loading...

Loading...