Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra

Do không biết Gò Vấp lập chốt phong toả hạn chế ra vào, nhiều người dân vẫn đến và định rời quận này nhưng đều bị chặn lại khiến giao thông ùn tắc.

Sáng ngày 31/5, nhiều người dân tập trung rất đông tại trước các chốn chặn phong toả tại cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp, TP.HCM.

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra
Nhiều người dân tập trung tại các chốt chặn

Theo ghi nhận, do nhiều người không nắm thông tin quận Gò Vấp bị phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng dịch Covid-19 nên vẫn đến quận này làm việc.

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra - 1
Các chốt giao thông ùn tắc nghiêm trọng

Tuy nhiên, tại các chốt chặn, lực lượng chức năng đã không cho xe vào đã khiến giao thông tại các chốt chặn ùn tắc nghiêm trọng. Tại chốt Chợ Cầu trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) rất nhiều người phải dừng lại trước chốt chặn và quay đầu vì lực lượng chức năng không cho vào.

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra - 2
Chốt chặn Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

Tương tự tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng cũng rơi vào tình trạng người dân tập trung trước chốt phong toả. Hầu hết người dân đều bất ngờ, loay hoay không biết nên vào hay ra.

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra - 3

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra - 4
Người dân đều bất ngờ, loay hoay không biết nên vào hay ra

Theo đó lực lượng chức năng làm việc tại các chốt cho biết, nếu người dân nào vào quận Gò Vấp thì không được ra ngoài trong 14 ngày tới và nếu người dân nào rời khỏi quận Gò Vấp thì không được trở về trong thời gian tương tự.

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra - 5
Hầu hết những người này là công nhân, người lao động tại Gò Vấp

Trừ những trường hợp có lý do cấp bách và được sự giám sát dịch tễ của cơ quan chức năng, đồng thời những người này phải khai báo y tế. Hầu hết những người này là công nhân, người lao động trong các công ty, doanh nghiệp tại quận Gò Vấp do tối chưa nắm được tình hình phong tỏa của quận Gò Vấp nên sáng nay vẫn đến công ty làm việc.

TP.HCM: Ùn tắc tại các chốt chặn ở Gò Vấp sáng 31/5 do người dân loay hoay không biết nên vào hay ra - 6
Xe buýt được vào nhưng không được dừng trả và đón khách trong quận

Tại các chốt chặn lực lượng CSGT, Công an phường, dân quân, bảo vệ dân phố và đoàn thanh niên đã lập hàng rào để ngăn chặn và hướng dẫn cho ô tô, xe máy quay đầu; xe không được vào trong, trừ những phương tiện chở lương thực, xe cấp cứu, xe làm nhiệm vụ phòng chống dịch, xe buýt nhưng không được dừng trả và đón khách trong quận.

Theo Tứ Quý (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-un-tac-tai-cac-chot-chan-o-go-vap-sang-31-5-do-nguoi-dan-loay-hoay-khong-biet-nen-vao-hay-ra-161213105102635925.htm