Xã hội

TP.HCM: Trộm loa kẹo kéo bị người dân truy đuổi, 2 thanh niên nhảy xuống kênh tẩu thoát khiến 1 người đuối nước

Hai thanh niên sau khi trộm được chiếc loa kẹo kéo và ĐTDĐ thì bị người dân phát hiện, truy đuổi. Sau đó, cả 2 nhảy xuống kênh để thoát thân, tuy nhiên do đuối sức nên 1 người bị đuối nước tử vong.

Ngày 17/9, Công an quận 8, TPHCM đang điều tra làm rõ vụ 2 thanh niên đi trộm cắp bị người dân truy đuổi dẫn đến nhảy kênh khiến 1 người tử vong. Nạn nhân là Lê Hữu Trí (25 tuổi, ngụ quận 8).

Theo điều tra, sáng 15/9, Trí cùng Hà Phúc Bình (21 tuổi, ngụ quận 8) đi xe máy qua nhà bạn ở quận 8 để chơi. Khi đi tới phường 7, quận 8 thì cả 2 dừng lại trước 1 căn nhà trọ. Lúc này, Trí kêu Bình đứng ngoài trong xe rồi đột nhập vào trong nhà trọ lấy trộm chiếc loa kẹo kéo và mic.

TP.HCM: Trộm loa kẹo kéo bị người dân truy đuổi, 2 thanh niên nhảy xuống kênh tẩu thoát khiến 1 người đuối nước
Tang vật vụ án.

Sau đó, Trí kéo ra đem giấu gần hàng rào tôn rồi cả 2 đi uống nước. Một lúc sau, cả 2 quay lại nhà trọ, Trí đứng ngoài cảnh giới còn Bình đột nhập vào tìm tài sản để lấy. Ít phút sau, Bình lấy được chiếc ĐTDĐ và kéo loa kẹo kéo đi ra. Cả 2 lên xe chạy được vài trăm mét thì người dân phát hiện truy đuổi.

Khi đi tới bến đò Rạch Cát Sau, phường 7, quận 8, Bình nhảy khỏi xe. Trí chạy 1 đoạn cũng bị té xe. Sau đó, cả 2 nhảy xuống kênh để bơi qua bên bờ kia nhằm tẩu thoát. Khi đang bơi, Bình đuối sức nên quay lại bờ. Trí tiếp tục bơi ra giữa kênh thì chìm dần rồi mất tích.

TP.HCM: Trộm loa kẹo kéo bị người dân truy đuổi, 2 thanh niên nhảy xuống kênh tẩu thoát khiến 1 người đuối nước - 1
Công an khám nghiệm hiện trường.

Trưa cùng ngày, người dân phát hiện thi thể nam thanh niên trôi trên kênh ở phường 15, quận 8 nên báo công an. Công an có mặt vớt thi thể và xác định đó chính là Trí. Nguyên nhân tử vong được xác định là do ngạt nước.

Theo công an, Bình và Trí là 2 đối tượng nghiện ma tuý nặng. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Minh Tuệ (Nhịp Sống Việt)
Loading...