Xã hội

TP.HCM triển khai phương án ứng phó khi bão số 9 đổ bộ

Trước khả năng bão số 9 ảnh hưởng tới vùng biển TP.HCM, cơ quan chức năng đã sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị để cứu hộ, cứu nạn.

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ nối với cơn bão số 9, gió tây nam thiết lập với cường độ mạnh dần.

Theo ông Quyết, sáng mai trời nhiều mây, chiều tối mai mưa trên diện rộng, mưa nhiều tập trung ở khu vực các tỉnh miền Đông, mưa kết hợp với triều cường đang lên gây ngập cục bộ. Chiều tối và tối mai thời tiết chuyển biển xấu nên mọi người cần đề phòng mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

TP.HCM triển khai phương án ứng phó khi bão số 9 đổ bộ
Ảnh hưởng của bão số 9, TP.HCM có khả năng mưa dông gây ngập nặng

Dự báo, bão số 9 có khả năng ảnh hưởng tới vùng biển Cần Giờ (TP.HCM), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã lên phương án chuẩn bị ứng phó.

Ban chỉ huy đã yêu cầu các đơn vị, địa phương giáp biển của TP.HCM sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên biển. UBND huyện Cần Giờ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Hải sản, Đài thông tin Duyên hải TP.HCM có trách nhiệm thường xuyên thông báo cho các chủ tàu, thuyền trưởng và cư dân ven biển về diễn biến cơn bão Molave (bão số 9).

Đối với công tác cứu hộ, cứu nạn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đề nghị Bộ Tư lệnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảng vụ Hàng không TP duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia ngay khi có yêu cầu.

Trước khả năng bão số 9 có thể ảnh hưởng đến TP.HCM, Trung tâm Quản lý và Vận hành hạ tầng kỹ thuật TP đã triển khai các phương án, biện pháp chống ngập. Đồng thời, lực lượng ứng trực đã được tăng cường tại các khu vực có khả năng xảy ra ngập; hệ thống cây xanh, cống thoát nước trên toàn địa bàn cũng được rà soát lại.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-trien-khai-phuong-an-ung-pho-khi-bao-so-9-do-bo-tintuc713569