Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Thêm một ca F2 chuyển thành F0, liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

Trường hợp mới này là F1 của bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố trước đó, hiện ngành chức năng vẫn đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính này.

Tối 1/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, huyện Hóc Môn vừa ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn xã Bà Điểm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố vào ngày 31/5 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Được biết, đây là trường hợp F2 chuyển thành F0 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

TP.HCM: Thêm một ca F2 chuyển thành F0, liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng
Hiện HCDC vẫn đang nỗ lực cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng

Ngay khi nhận thông tin từ HCDC, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan và truy vết các trường hợp có tiếp xúc ca nghi nhiễm.

Qua truy vết ban đầu, xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 121 người dân đang cư trú trong khu phong tỏa.

Theo HCDC, khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân trong thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp nhưng đông người. Trước đây vài ngày có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông.

Bên cạnh đó, có trường hợp F1 là mẹ của ca nghi nhiễm là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau. Hiện nay, huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tính đến hết ngày 1/6, Bộ Y tế đã công bố 219 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến ổ dịch tại nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Có 22 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh, quận Tân Phú ra thông báo tìm người từng đến 11 địa điểm
>> Bộ Nội vụ đề nghị TP.HCM rút giấy phép hội thánh truyền giáo Phục Hưng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-them-mot-ca-f2-chuyen-thanh-f0-lien-quan-den-nhom-truyen-giao-phuc-hung-tintuc762043