Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Tạm dừng bán đồ ăn uống tại chỗ, chỉ phục vụ mang đi từ ngày 28/3 đến hết 15/4

Từ 28/3 đến 15/4, các cửa hàng, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố ở TP.HCM tạm dừng bán đồ ăn uống tại chỗ, chỉ được phục vụ mang đi.

Sáng 28/3, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, vừa ký ban hành thông báo khẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng bán đồ ăn uống tại chỗ và chỉ phục vụ mang đi từ ngày 28/3 đến hết 15/4 ở Sài Gòn.

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận/huyện TPHCM triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Thứ nhất, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Thứ hai, thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng.

Thứ ba, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vấn hoạt động bình thường nhưng phải có biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người ăn.

Thời điểm áp dụng các biện pháp nêu trên từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-tam-dung-ban-do-an-uong-tai-cho-chi-phuc-vu-mang-di-tu-ngay-283-den-het-154-tintuc673227




Loading...