Xã hội

TP.HCM: Sẽ đưa bến xe Miền Đông mới vào phục vụ người dân dịp Tết Nguyên Đán 2019

Theo sở Giao thông Vận tải TP.HCM, bến xe Miền Đông mới sẽ được đưa vào hoạt động trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Theo đó, bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới (TP.HCM) dự kiến đến tháng 1/2019 sẽ đưa vào hoạt động. Để đạt mục tiêu trở thành bến xe liên tỉnh phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, giảm ùn tắc trong khu vực nội đô, bến xe này phải có sự kết nối với các loại hình giao thông công cộng.

Được biết,  công trình xây dựng bến xe Miền Đông mới đã khởi công từ tháng 4/2017 và được kỳ vọng đưa vào sử dụng ngay dịp Tết 2018 để giảm kẹt xe cho khu trung tâm TP.HCM nhưng chưa kịp tiến độ.

Đến thời điểm này, đơn vị xây dựng cho biết tiến độ thi công các gói thầu xây lắp và gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2018, lúc đó có thể đưa bến xe Miền Đông mới vào sử dụng.

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc.

TP.HCM: Sẽ đưa bến xe Miền Đông mới vào phục vụ người dân dịp Tết Nguyên Đán 2019
Phối cảnh quy hoạch của bến xe Miền Đông mới ( ảnh: Internet)

Bến xe Miền Đông mới có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Bến xe này nằm ở phường Long Bình, quận 9 (TP.HCM) và phường Bình Thắng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Trong quy hoạch chi tiết, bến xe Miền Đông mới gồm 4 khu: A, B, C, D. Trong đó có khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%,).

Theo Cty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn đơn vị thi công dự án, giai đoạn 1 nhà ga bến xe Miền Đông mới, được xây dựng với kết cấu gồm 2 tầng hầm và 4 tầng nổi. Toàn bộ công trình bến xe được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, trở thành bến xe lớn nhất nước và là một trong những bến xe hiện đại của khu vực Đông Nam Á.

Ngoài chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận tải, bến xe Miền Đông mới còn có chức năng là trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em và khu giải trí, rạp chiếu phim và khu vực ẩm thực.

Theo Pha Lê (Báo Điện tử Dân Sinh)
Loading...