Xã hội

TP.HCM: Sẽ đóng cửa trường học nếu 2 lớp có trẻ nhiễm Covid-19

Việc đóng cửa tạm thời trường học chỉ được tiến hành khi 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm virus corona và được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND TP.

Ngày 12/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Nguyễn Tấn Bỉnh ký công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội địa phương này về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, Sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan.

Việc đóng cửa tạm thời trường học cũng sẽ được tiến hành khi từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm dịch Covid-19 và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các lớp trên cơ sở đề xuất của cơ quan y tế và được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND thành phố.

TP.HCM: Sẽ đóng cửa trường học nếu 2 lớp có trẻ nhiễm Covid-19
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona tại trường học. (Ảnh: Zing.vn)

Tại lớp học, trong lúc dạy học, thầy, cô giáo chú ý quan sát xem có học sinh nào có dấu hiệu nhiễm bệnh không. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Thực hiện cách ly ngay học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh, đưa đến phòng y tế của trường và thông báo cho phụ huynh của học sinh biết để phối hợp với nhà trường chăm sóc, chữa trị. Đồng thời báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế để được hỗ trợ thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời.

Ngay sau đó, cho tất cả học sinh ra khỏi lớp học và tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu tổ chức cho học sinh rửa tay một cách trật tự và phát khẩu trang, hướng dẫn đeo và tháo khẩu trang đúng cách trước khi vào lớp để tiếp tục học. Theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bệnh của học sinh cùng lớp và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm cho các học sinh trong 2 tuần lễ sau đó.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-se-dong-cua-truong-neu-2-lop-co-tre-nhiem-covid-19-tintuc666254
Loading...