Xã hội

TPHCM sẽ có mưa trái mùa trong những ngày đầu tháng Giêng

Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong các ngày 1 và 2/2 (nhằm ngày 11 và 12 tháng Giêng), khu vực TPHCM sẽ có mưa rào và dông vài nơi.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa có thông tin dự báo diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực TPHCM trong 10 ngày tới.

Theo đó, hiện nay áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam, sau có cường độ ổn định rồi suy yếu dần. Từ khoảng ngày 1 và 2/2 (11 và 12 tháng Giêng), áp cao lạnh lục địa khả năng tăng cường (cường độ yếu) trở lại.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ít thay đổi và có trục qua Trung Bộ. Nhiễu động gió Đông trên cao gây mưa suy yếu và tác động yếu trở lại đến khu vực Nam Bộ trong ngày 1 và 2/2. Gió đông bắc tiếp tục hoạt động mạnh trên vùng biển phía đông Nam Bộ.

TPHCM sẽ có mưa trái mùa trong những ngày đầu tháng Giêng ảnh 1
Theo dự báo từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong các ngày 1 và 2/2 (nhằm ngày 11 và 12 tháng Giêng), khu vực TPHCM sẽ có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh minh họa)

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo, thời tiết khu vực TPHCM trong 10 ngày tới ổn định, ít mưa và thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, thấp nhất từ 22-24 độ C.

Riêng các ngày 1 và 2/2 có mưa rào và dông vài nơi có thể ảnh hưởng đôi chút đến các hoạt động ngoài trời.

Trong hôm nay (28/1), khu vực TPHCM và vùng Đông Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, thấp nhất từ 21-24 độ C.

Theo Hữu Huy (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/tphcm-se-co-mua-trai-mua-trong-nhung-ngay-dau-thang-gieng-post1505726.tpo