Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Phong tỏa 3 khu vực ở quận 7 với hơn 90.000 dân

Phạm vi phong tỏa, cách ly y tế gồm toàn bộ địa bàn phường Tân Thuận Đông, một phần địa bàn phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận, Quận 7.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 6/7, ông Hoàng Minh Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận 7 (TPHCM) đã ký quyết định áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị số 16 tại 3 phường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian bắt đầu từ 18 giờ ngày 8/7 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và một phần phường Bình Thuận (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận) sẽ bị phong tỏa từ 18h ngày 8.7 đến khi có thông báo mới. Tổng diện tích khu vực này là 393 ha, gồm 16 khu phố với 21.582 hộ và 91.477 nhân khẩu.

UBND Quận 7 đề nghị Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP.HCM yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM: Phong tỏa 3 khu vực ở quận 7 với hơn 90.000 dân
Bản đồ vùng cách ly y tế tại 3 phường ở quận 7

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.

Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế quận, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tại địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-phong-toa-3-khu-vuc-o-quan-7-voi-hon-90000-dan-tintuc769390