Xã hội

TP.HCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Theo yêu cầu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, người nhập cảnh vào TP.HCM làm việc trên 14 ngày sẽ cách ly tập trung 6 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận huyện về việc giám sát người nhập cảnh. Theo đó, những người này có thể cách ly tại khách sạn hoặc địa điểm được thành phố cho phép. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tự cách ly tại nhà cho đủ 14 ngày.

Còn với những người nhập cảnh làm việc dưới 14 ngày sẽ thực hiện cách ly, nhưng được phép di chuyển theo lịch trình đã khai báo. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày sẽ thực hiện cách ly, làm xét nghiệm lần 1, lấy mẫu 2 ngày/lần trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, lấy mẫu trước khi rời khỏi Việt Nam 1 ngày hoặc ngay khi có các triệu chứng nghi ngờ.

TP.HCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày
Ảnh minh họa

Với người sau cách ly tập trung nếu có kết quả xét nghiệm âm tính thực hiện trước ngày kết thúc cách ly cần tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Nếu chưa có kết quả xét nghiệm âm tính thực hiện trước ngày kết thúc cách ly, cần phải cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm. Tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày nếu kết quả xét nghiệm âm tính. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi tiếp cận được.

Đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện phải tiếp tục cách ly 14 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và 14 sau xuất viện.

Người tiếp xúc gần với bệnh nhân xác định, bệnh nhân tái dương tính cần cách ly tập trung. Xét nghiệm ít nhất 2 lần ngay khi cách ly (ngày thứ 1), lần 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly (ngày thứ 14).

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-nguoi-nhap-canh-tren-14-ngay-phai-cach-ly-6-ngay-tintuc707286
Loading...
Tin cũ hơn