Xã hội

TP.HCM: Người dân bất ngờ khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quán nhậu đêm

Nhiều thực khách và nhân viên ở một số quán nhậu trên địa bàn quận Bình Thạnh bị bất ngờ khi ngành y tế TP Hồ Chí Minh ập vào kiểm tra để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Tối 22/2, UBND P.11 (quận Bình Thạnh, TPHCM) phối hợp cùng với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu trên địa bàn nhằm tầm soát Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, các quán nhậu vẫn mở bán bình thường nhưng đã tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh như ngồi giãn cách 2m, yêu cầu khách rửa tay sát khuẩn thường xuyên, không nhận khách quá nhiều mà sẽ bán mang về.

Một số quán nhậu được cơ quan chức năng địa phương chọn ngẫu nhiên, đồng thời khách tại quán cũng được chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch bệnh.

Khi thấy nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch đi vào quán, nhiều khách hàng ngạc nhiên xen lẫn lo lắng. Thậm chí một số khách đang ngồi nhậu định bỏ về. Lúc này được lực lượng chức năng giải thích việc lấy mẫu xét nghiệm chỉ để tầm soát dịch bệnh thì khách mới bớt lo lắng và hợp tác vui vẻ.

Một số khách đang nhậu được chọn lấy mẫu cảm thấy rất thích thú vì có thể an tâm phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Bà Triệu Thị Bích Huyền - Phó chủ tịch UBND phường 11 (Q.Bình Thạnh) cho hay việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với quản lý, nhân viên và thực khách các cơ sở ăn uống (quán nhậu) nằm trong kế hoạch của quận để tầm soát dịch bệnh.

“Không có chuyện báo trước cho quán biết và phường sẽ kiểm tra ngẫu nhiên đối với những quán có đông khách. Đây là ngày đầu thực hiện việc lấy mẫu tại quán nhậu, tất cả khách và người của quán đều hợp tác tích cực”, bà Huyền nói.

Theo bà Huyền, nếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì không sao, nếu dương tính thì cơ quan chức năng sẽ triển khai các biện pháp khoanh vùng xử lý ngay theo kịch bản lên sẵn.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-nguoi-dan-bat-ngo-khi-duoc-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-tai-quan-nhau-dem-tintuc739561
Tin cũ hơn