Xã hội

TP.HCM: Một phụ nữ 28 tuổi ngưng tim, ngưng thở nghi do sốc phản vệ khi chuẩn bị sửa mũi tại thẩm mỹ viện

Phải đến khi nhân viên y tế yêu cầu phía thẩm mỹ phải cung cấp thông tin chính xác thì được cho biết nạn nhân vừa được gây mê, đang chuẩn bị phẫu thuật sửa mũi.

Khoảng 11h55 phút ngày 7/11, Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) nhận được cuộc gọi từ Trung tâm cấp cứu 115 đề nghị hỗ trợ cho một trường hợp phụ nữ tên N.T.D. (28 tuổi) nguy kịch, đang nằm tại viện thẩm mỹ ở phường Thảo Điền, quận 2.

Khi nhân viên của trạm cấp cứu đến nơi thì nạn nhân đã ngưng tim ngưng thở, suy hô hấp, phổi tổn thương nặng, nghi ngờ do sốc phản vệ. Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Quận 2 với chẩn đoán ngừng tim, ngừng thở do sốc phản vệ kháng sinh chưa rõ loại.

Đến 13 giờ 45 phút cùng ngày dù đã được cấp cứu có mạch và tim đập trở lại, tuy nhiên các bác sĩ thấy tình trạng chị D. bứt rứt, diễn tiến khó lường nên đã đặt nội khí quản và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục theo dõi điều trị.

TP.HCM: Một phụ nữ 28 tuổi ngưng tim, ngưng thở nghi do sốc phản vệ khi chuẩn bị sửa mũi tại thẩm mỹ viện
Viện thẩm mỹ V., nơi chị D. bị biến chứng ngưng tim, ngưng thở. Ảnh: Helino

Đáng chú ý là khi đưa bệnh nhân tới Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Quận 2, một người tự nhận là chồng bệnh nhân cho biết, chị D. bị cảm, mệt nên gọi bác sĩ đến nhà chăm sóc, tiêm thuốc bổ, truyền nước biển nhưng nạn nhân sau đó bị sốc.

Tuy nhiên thấy lời khai không nhất quán và nghi ngờ che giấu bệnh cảnh, nhân viên y tế yêu cầu phía viện thẩm mỹ phải cung cấp thông tin chính xác mới có thể tìm cách cứu chữa cho bệnh nhân tốt nhất. Lúc này, một người được cho là bác sĩ tại viện thẩm mỹ mới kể, chị D. vừa tiêm thuốc mê, đang trong giai đoạn tiền phẫu sửa mũi.

Thông tin về vụ việc, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và Thanh tra Sở Y tế TPHCM đang tiến hành điều tra đang tra làm rõ.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tphcm-mot-phu-nu-28-tuoi-ngung-tim-ngung-tho-nghi-do-soc-phan-ve-khi-chuan-bi-sua-mui-tai-tham-my-vien-d63799.html?demo
Loading...