Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Một người Anh đến bar Buddha dương tính Covid-19 sau vài ngày âm tính

Trong buổi họp trực tuyến chiều 1/4 về diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có thêm 1 ca dương tính có liên quan đến bar Buddha, quận 2.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ca dương tính này là nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh, đến bar Buddha ngày 14/3 và có tiếp xúc bệnh nhân 91. 

Sau đó, người này đã được đưa đi cách ly tại Học viện quận 9 từ ngày 25/3. Khi phát hiện qua rà soát khách tại quán bar này thì nam bệnh nhân không có triệu chứng, đã lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất vào ngày 25/3, đến ngày 26/3 thì cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên khi lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 vào ngày 30/3 (tức là 16 ngày), bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

TP.HCM: Một người Anh đến bar Buddha dương tính Covid-19 sau vài ngày âm tính
Ổ dịch tại quán bar Buddha đã phát hiện 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Nói về khả năng lây cho những người xung quanh, Giám đốc Sở Y tế cho biết bệnh nhân đã được đi cách ly tập trung vào ngày 25/3, kết quả 26/3 thì âm tính cho nên khả năng lây cho những người tiếp xúc là không có hoặc xác suất rất thấp.

Tuy nhiên những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này vẫn được lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu cách ly tại nơi cư trú, đồng thời điều tra bệnh Covid-19 tại chung cư nam bệnh nhân ở.

Như vậy đây là ca dương tính thứ 16 liên quan đến bar Buddha - được coi là ổ dịch lớn nhất phía Nam tính đến thời điểm này.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tính đến thời điểm hiện tại, theo công bố của Bộ Y tế là 49 trường hợp. Trong đó có 32 ca là xâm nhập, 17 ca phát hiện từ cộng đồng. 15 ca đã xuất viện và 34 trường hợp đang điều trị ở 3 bệnh viện tại TP.HCM.

Có 12 trường hợp nghi ngờ trong ngày, 9 trường hợp âm tính, 3 ca đang chờ kết quả. Có 9.175 trường hợp đang cách ly tập trung.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-mot-nguoi-anh-den-bar-buddha-duong-tinh-covid-19-sau-vai-ngay-am-tinh-tintuc673913