Xã hội

TP.HCM: Mẹ và con gái lớn tử vong khi ra kênh gần nhà bắt hến, 3 đứa nhỏ chịu cảnh mồ côi

Người mẹ dẫn theo con gái lớn ra bờ kênh tại TP.HCM tìm bắt hến giữa lúc đang nước lớn và xảy ra bi kịch đau lòng.

Tối 1/8, ông Mai Xuân Sang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Long Phước (TP Thủ Đức) xác nhận với chúng tôi, địa phương vừa xảy ra sự việc hai mẹ con đuối nước thương tâm khi đi bắt hến tại bờ kênh gần nhà.

Nạn nhân là chị P.T.L. (SN 1988) và con gái là bé Đ.T.T. (SN 2010), cùng ngụ khu phố Long Đại, phường Long Phước, TP Thủ Đức (quận 9 cũ).

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày chị L. và con gái xuống kênh nước ở đường số 1 khu phố Long Đại (cách nhà khoảng 100 mét) để bắt hến.

Khoảng 12h40', một đứa trẻ đang ở gần khu vực đó nghe tiếng la của bé T. nên hô hoán cho những người xung quanh đến cứu nhưng đã quá trễ.

TP.HCM: Mẹ và con gái lớn tử vong khi ra kênh gần nhà bắt hến, 3 đứa nhỏ chịu cảnh mồ côi
Thi thể bé T. sau khi được đưa lên bờ. (Ảnh: NDCC)

Tiếp tục tìm kiếm khoảng 30 phút, người dân phát hiện thi thể người mẹ nằm dưới kênh cách nơi con gái tử vong vài chục mét.

Theo cơ quan chức năng qua tìm hiểu, chồng chị L. là anh Đ.T.Th. làm nghề tài xế cho một hãng taxi, tuy nhiên mấy tháng nay vì dịch bệnh nên đã tạm nghỉ.

Anh Th. và chị L. có 4 đứa con, nhỏ nhất chưa đầy 1 tuổi. Do đó người vợ đang ở nhà nội trợ.

Về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, ông Mai Xuân Sang cho biết vợ chồng anh Th. chuyển từ phường Phước Long A sang phường Long Phước (TP Thủ Đức) sinh sống từ năm 2018, có nhà riêng.

Những ngày giãn cách vừa qua, địa phương có liên hệ để hỗ trợ tặng quà, rau nhu yếu phẩm mùa dịch. Tuy nhiên hai vợ chồng từ chối và báo với phường để nhường cho người khó khăn hơn.

Ông Sang cũng cho biết, chị L. cũng không phải dân làm ruộng. Trưa nay mới là buổi đi bắt hến đầu tiên thì xảy ra chuyện đau lòng.

"Khu vực này đang vào mùa hến nên buổi tối có 3-4 người ở gần bờ kênh thường ra lội sình canh bắt hến, nhưng là khi nước ròng.

Chúng tôi có hỏi thì được biết vào buổi trưa người chồng có cản vợ không cho ra kênh nhưng chị ấy vẫn đi.

Nếu có kêu gọi hỗ trợ thì được nhưng hoàn cảnh của họ không đến nỗi quá khó khăn, đi bắt hến kiếm sống như mạng xã hội chia sẻ. Người chồng có xe để đi chạy taxi.

Sau khi sự việc xảy ra, MTTQ đã hỗ trợ 25 ký gạo cùng nước mắm, đường, bột ngọt, nước tương giúp gia đình tạm ăn uống. Chúng tôi cũng xin được 2 quan tài để lo hậu sự cho các nạn nhân" - đại diện địa phương thông tin.

Theo Hoàng Lê (Nhịp Sống Việt)

 


>> Trượt chân rơi xuống ao sâu, hai bé gái đuối nước thương tâm
>> Phó trưởng công an và Trưởng phòng Văn hóa huyện đuối nước tử vong
>> Người đàn ông bịa chuyện đi bộ 800km từ Bình Phước về quê Quảng Ngãi vì con đuối nước


http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-me-va-con-gai-lon-tu-vong-khi-ra-kenh-gan-nha-bat-hen-3-dua-nho-chiu-canh-mo-coi-2220211820212670.htm