Xã hội

TPHCM: Mẹ mải tắm cho em, bé trai 9 tuổi nhảy xuống bể bơi rồi đập đầu vào thành bể nguy kịch

Trong lúc người mẹ đang tắm cùng đứa con nhỏ, bé Khải tự ý leo lên thành hồ bơi nhảy xuống nhưng lại đập đầu vào thành hồ, đuối nước và ngưng tim sau đó.

Ngày 22/5, bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bé trai 9 tuổi bị đuối nước khi đi tắm ở hồ bơi.

Theo lời kể của người mẹ, chiều ngày 17/5 chị đưa 2 con đi hồ bơi chơi. Trong lúc chị đang tắm cùng đứa nhỏ thì bé Khải (con lớn của chị) đang bơi ở gần đó đã tự ý leo lên thành hồ và nhảy xuống.

TPHCM: Mẹ mải tắm cho em, bé trai 9 tuổi nhảy xuống bể bơi rồi đập đầu vào thành bể nguy kịch
Bé trai nguy kịch vì đuối nước.

Bất ngờ bé Khải bị đập đầu vào thành hồ, bất tỉnh nên bị đuối nước. Khi được cứu hộ phát hiện và đưa lên bờ, em đã rơi vào tình trạng lơ mơ, ngưng tim, ngưng thở nên được hô hấp nhân tạo tại chỗ và nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng: lơ mơ, da môi tím tái, mạch đập nhanh 143/phút, nội khí quản bị trào bọt máu, tình trạng rất nguy hiểm. Nếu không được xử trí kịp thời, bé sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

TPHCM: Mẹ mải tắm cho em, bé trai 9 tuổi nhảy xuống bể bơi rồi đập đầu vào thành bể nguy kịch - 1
Sau cấp cứu, bé đã qua tình trạng nguy kịch.

Ekip điều trị đã đặt ống nội khí quản để duy trì đường thở chống sốc, tiêm kháng sinh, điều trị chống phù phổi, phù não, và được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Sau 3 ngày điều trị tích cực, hiện bé đã tỉnh táo, có thể tiếp xúc được.

Dự kiến sau khi rút ống nội khi quản cũng như tình trạng viêm phổi ổn định, bệnh nhi sẽ được xuất viện. Qua trường hợp này, bác sĩ điều trị khuyên phụ huynh nên quan tâm con em mình hơn để tránh các tai nạn thương tâm xảy ra, đặc biệt là đuối nước.

Theo Hoàng Lê (Thời Đại)
Loading...