Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

TP.HCM: Không tuân thủ phòng dịch Covid-19, chùa Viên Giác bị tạm dừng hoạt động

Sau khi để đám đông Phật tử tham dự Kỳ An Hội không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, chùa Viên Giác (quận Tân Bình, TP.HCM) đã bị lực lượng chức năng yêu cầu tạm dừng hoạt động và tiến hành khử khuẩn.

Chiều 20/2, lạnh đạo Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã yêu cầu ngành chức năng quận Tân Bình làm việc với chùa Viên Giác (đường Bùi Thị Xuân, phường 1, quận Tân Bình) để có biện pháp xử lý phù hợp sau khi nơi đây không thực hiện tốt quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sáng cùng ngày, UBND quận Tân Bình đã đề nghị chùa Viên Giác tạm thời dừng hoạt động để khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà chùa. Sau đó, cơ quan y tế sẽ đánh giá và Trung tâm y tế quận Tân Bình sẽ thông báo thời điểm mở cửa ở thời điểm phù hợp.

Trước đó,vào tối 19/2, tại chùa Viên Giác diễn ra lễ Kỳ An Hội, với sự tham dự của rất đông Phật tử đến làm lễ, thắp nhang, ngồi sát nhau để bái lạy, cầu nguyện.

Việc này là vi phạm nghiêm trọng quy định trong phòng chống dịch COVID-19 mà UBND TP.HCM ban hành trước đó khi để tập trung đông người tại cơ sở thờ tự, tôn giáo.

TP.HCM: Không tuân thủ phòng dịch Covid-19, chùa Viên Giác bị tạm dừng hoạt động
Lễ Kỳ An Hội tại chùa Viên Giác tối 19/2. (Ảnh: Fanpage nhà chùa)

Theo lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, TP khẳng định không giải quyết ngoại lệ, châm chước cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định.

Chùa Viên Giác được xây dựng năm 1955. Ban đầu, chùa chỉ là một am nhỏ, đến năm 2001 mới được xây dựng thêm các công trình quy mô lớn như hiện tại với diện tích khoảng 3.000 m2.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Quán nhậu ở TP.HCM vẫn đông nghẹt khách dù có lệnh dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19
>> TP.HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2
>> Ảnh: Hành khách đến TP.HCM từ 13 tỉnh có dịch xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm tại bến xe Miền Đông
>> TP.HCM chỉ đạo khẩn, nâng mức cảnh giác cao nhất với dịch COVID-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tphcm-khong-tuan-thu-phong-dich-covid-19-chua-vien-giac-bi-tam-dung-hoat-dong-tintuc738987